Tiếng Việt | English

06/11/2018 - 16:19

Festival Lúa gạo Việt Nam lần III khai mạc ngày 18/12

Sáng 06/11, thông tin từ cuộc họp báo tại TP.HCM, Festival Lúa gạo Việt Nam lần III và Lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 18 - 24/12 tại đường Hùng Vương, TP.Tân An, tỉnh Long An với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khoảng 40 cơ quan báo chí tham gia cuộc họp báo

Ủy viên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Phạm Minh Hùng cho biết: “Festival Lúa gạo Việt Nam lần III - Long An 2018 và Lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam là một trong những hoạt động nhằm cung cấp các giải pháp xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn. Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp (DN), nông dân hoạt động hiệu quả và giúp ngành hàng lúa gạo Việt Nam tăng sức cạnh tranh trên thương trường”.

Đây cũng là cơ hội để nhà quản lý, nhà DN, nhà khoa học và nhà nông tiếp cận thị trường và công nghệ tiên tiến của thế giới trong sản xuất, kinh doanh ngành hàng lúa gạo, góp phần nâng cao đời sống cư dân nông thôn và thành thị.

Khẩu hiệu của Festival lúa gạo lần này là “Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon”. Theo đó, trong khuôn khổ sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động liên hoàn trong một chương trình tổng thể, nổi bật là hội chợ triển lãm, hội nghị “Tổng kết Chương trình bình ổn thị trường giữa các tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM năm 2018”, hội thảo “Thực trạng xâm nhập mặn và khô hạn - Giải pháp ứng phó - Bảo vệ cây lúa - Phát triển của hạt gạo Việt Nam” và hội thảo “Gạo sạch Việt Nam, khẳng định vị trí, vươn tầm quốc tế”, hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt”.

Riêng hoạt động triển lãm, dự kiến có 1.200 gian hàng của hơn 400 đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đăng ký tham gia./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết