Tiếng Việt | English

04/08/2015 - 20:09

Gần 11 tỷ đồng ủng hộ ngành than và người dân Quảng Ninh

 

Nối đường ống dẫn nước ở Quảng Ninh. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Chiều 4/8, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ phát động ủng hộ người lao động ngành than và nhân dân tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ.

Tổng số tiền các đơn vị trong Khối đã quyên góp, ủng hộ ngành than và nhân dân tỉnh Quảng Ninh là gần 11 tỷ đồng.

Mưa lũ lớn kéo dài trên diện rộng những ngày qua đã gây hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là các Công ty than Mông Dương, Quang Hanh, Dương Huy, Hòn Gai, Hà Lầm, Hà Tu, Kho Vận...

Đối với ngành than, một số mỏ, hầm lò và các khai trường khai thác lộ thiên bị ngập nặng, hệ thống các đường vận chuyển than bị phá hủy.

Thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với các đơn vị thành viên của Tập đoàn là rất lớn, ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đặc biệt hậu quả của mưa lũ đã làm đình đốn sản xuất ở nhiều khu vực, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Một số gia đình công nhân làm việc tại Tập đoàn có thân nhân bị thiệt mạng do mưa lũ; hàng trăm hộ gia đình công nhân bị thiệt hại về nhà ở, mất mát tài sản, cuộc sống hiện tại rất khó khăn.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Văn Cường đã chia sẻ với những đau thương, thiệt hại về người và tài sản của nhân dân Quảng Ninh và của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam.

Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương kêu gọi và đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối vận động cán bộ, đảng viên, công nhân lao động chung sức, đồng lòng, quyên góp ủng hộ kịp thời hỗ trợ người lao động ngành than và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam 2 tỷ đồng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã ủng hộ 1,1 tỷ đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng.../.

HƯƠNG THỦY (TTXVN/VIETNAM+)

Chia sẻ bài viết