Tiếng Việt | English

18/07/2015 - 06:06

Giá vàng giảm, người dân đổ xô đi mua

Những ngày gần đây, nghe tin giá vàng giảm, người dân đổ xô đi mua để tích trữ chờ giá lên để bán chốt lời.

Ngày (17/7), nhiều người dân đi mua vàng do nghe tin giá vàng đang ở thời điểm thấp nhất trong nhiều năm qua, hiện dao động quanh mức 33 triệu đồng/lượng.

Tại khu vực phố Trần Nhân Tông, Hà Nội – nơi có trụ sở giao dịch của nhiều công ty vàng uy tín như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý – rất nhiều người chờ đợi để mua – bán vàng, chủ yếu là vàng miếng và nhẫn tròn trơn.

Chị Thảo, quận Hoàn Kiếm, cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua vàng. “Đợt này USD đang lên cao nên tôi đi bán và quay sang đầu tư vàng để tích trữ, chờ giá cao lên bán kiếm lời.” chị Thảo nói. 

Nhiều người dân cho đây là thời điểm thích hợp để mua vào tích trữ

Trái ngược với tâm lý trên, anh Hải ở quận Long Biên lại đi bán vàng vì lo ngại giá vàng sẽ tiếp tục giảm theo đà của thế giới. Anh cho biết, đợt này sẽ bán hết số vàng dự trữ nhiều năm nay. “Tôi bán gần trăm cây vàng đã tích trữ nhiều năm liền. Lúc trước bán đất được bao nhiêu tôi mua vàng tất. Lúc đó giá vàng rất cao, giờ bán đi bị lỗ nặng. Tôi giờ không giữ vàng nữa, lại chuyển sang mua nhà đất.”

Còn bà Hoa ở quận Hai Bà Trưng cho hay, bà mang mấy trăm triệu đến phố Trần Nhân Tông để mua vàng vì thấy giá vàng ngày 16/7 giảm gần 1 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hôm nay đi mua vàng thấy giá lên cao nên bà Hoa lại “ôm” tiền về đợi giảm giá thêm mới mua.

Biểu đồ giá vàng

Theo nghiên cứu và khảo sát thị trường của Bảo Tín Minh Châu, do ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước mấy phiên gần đây giảm liên tiếp. Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng giảm sâu, hấp dẫn nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư và người dân.

Bảo Tín Minh Châu cho biết, sáng nay lượng khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra - 60% khách mua vào và 40% khách bán ra./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích