Năm học mới - thử thách mới

Với những học sinh cuối cấp hay vừa chuyển lên cấp học trên, năm học này là năm học đầy thử thách và có những trải nghiệm thú vị. Và các bạn như chững chạc hơn.

 • Dấu ấn ngày khai giảng

  Dấu ấn ngày khai giảng

  Với các bạn nhỏ, ngày khai giảng luôn có ý nghĩa đặc biệt, để lại nhiều ấn tượng đẹp, giúp các em có thêm niềm hứng khởi bước vào năm học mới.

 • Ngày khai giảng của thằng nhóc bụi đời

  Ngày khai giảng của thằng nhóc bụi đời

  Năm học mới bắt đầu, các bạn nhỏ nô nức đến trường. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có được niềm vui trọn vẹn vào đầu năm học mới. Có bạn vì hoàn cảnh gia đình và gánh nặng mưu sinh mà đành gác lại chuyện “đèn sách”.

 • Khúc giao mùa

  Khúc giao mùa

  Mùa thu đến. Thời tiết miền Nam khiến các bạn nhỏ không cảm nhận rõ sự thay đổi của đất trời. Thu của miền Nam đến bên tà áo trắng tung tăng đến trường và đó còn là những cơn gió nhẹ làm chiếc lá vàng chao nghiêng.

 • Trang bị cho thanh, thiếu nhi một số kỹ năng cần thiết

  Trang bị cho thanh, thiếu nhi một số kỹ năng cần thiết

  Thành đoàn Tân An, tỉnh Long An vừa phối hợp Công ty TNHH Giải trí, Thương mại Thiên Niên Kỷ tổ chức Chương trình Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, THCS, THPT (năm học 2017-2018) trên địa bàn TP.Tân An.

 • Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc

  Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc

  Bày tỏ vui mừng gặp mặt đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những thành tích, sự cố gắng của các cháu thiếu nhi, mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó vươn lên...

 • Sau một chuyến đi

  Sau một chuyến đi

  Mùa hè sắp qua! Trong những ngày hè ít ỏi còn lại, nhiều bạn trẻ lại có những điều bất ngờ, hoàn toàn không có trong kế hoạch của mình. Những điều bất ngờ đó giúp các bạn có thêm trải nghiệm thú vị của tuổi học trò.

 • Để học sinh có một mùa hè bổ ích

  Để học sinh có một mùa hè bổ ích

  Chuyên mục Hoa học trò tiếp tục nhận được bài cộng tác của thầy Nguyễn Thanh Dũng - giáo viên Trường THCS Gò Đen, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • Cô học trò với niềm đam mê đọc sách, viết văn

  Cô học trò với niềm đam mê đọc sách, viết văn

  Nhờ niềm đam mê đọc sách và có năng khiếu viết văn, cô học trò Nguyễn Thị Minh Thảo - học sinh lớp 12TN2, Trường THPT Đức Hòa (huyện Đức Hòa) đoạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia môn Ngữ văn, năm học 2016-2017.

 • Hãy giữ những điều tốt đẹp

  Hãy giữ những điều tốt đẹp

  Thời gian qua, dư luận xôn xao về một đoạn clip được tung lên mạng ghi lại hình ảnh 2 thầy trò đánh nhau trong lớp học. Sau đó, cả thầy và trò đều bị kỷ luật.

 • Từ những clip đánh nhau trên mạng

  Từ những clip đánh nhau trên mạng

  Thời gian gần đây, nhiều clip những bạn trẻ còn trong tuổi đi học đánh nhau được tung lên mạng gây bức xúc trong cộng đồng. Nhiều người cho rằng, đó là mầm mống của nạn bạo lực học đường đang có dấu hiệu bùng phát.

 • Gặp gỡ cô bé phố núi Kon Tum giành học bổng ASEAN Singapore

  Gặp gỡ cô bé phố núi Kon Tum giành học bổng ASEAN Singapore

  11 năm là học sinh giỏi toàn diện với điểm học tập trung bình từ 9,5 trở lên. Năm lớp 8 em đoạt giải Nhì kỳ thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng; Huy chương Vàng môn Hóa khối 10 Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4...

 • Xin chào, mùa hè!

  Xin chào, mùa hè!

  Tháng 5 về! Một mùa hè nữa lại đến. Những cành phượng thắp lửa ở khắp sân trường cùng với tiếng ve ngân nga ngày đêm không dứt. Mùa hè đến, khiến trong lòng bạn trẻ gợi lên bao nỗi niềm về tuổi học trò, về tương lai sắp tới.