Tiếng Việt | English

Nặng nợ

Hơn 20 năm qua, tại một lớp học đặc biệt ở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 1, TP.Tân An, tỉnh Long An), cô Phạm Thị Liêm vẫn luôn miệt mài "gieo chữ" cho những trẻ em nghèo.

 • Trường đạt chuẩn Quốc gia: Học sinh thụ hưởng nhiều lợi ích

  Trường đạt chuẩn Quốc gia: Học sinh thụ hưởng nhiều lợi ích

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các địa phương nỗ lực hoàn thành và nâng chất các tiêu chí, trong đó, tiêu chí, trường học được quan tâm...

 • Gia đình hiếu học tiêu biểu

  Gia đình hiếu học tiêu biểu

  Đến Khu dân cư Láng Đao, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, hỏi thăm gia đình ông Ngô Liên, ai cũng biết, bởi ông bà là một trong những điển hình vượt khó, nuôi con thành tài.

 • Thầy giáo quân hàm xanh

  Thầy giáo quân hàm xanh

  Nơi biên giới, đêm đêm, những người thầy giáo quân hàm xanh vẫn đều đặn đến lớp học tình thương, mang con chữ đến với trẻ em nghèo, con em Việt kiều Campuchia.

 • Người đi “gieo chữ” vùng biên

  Người đi “gieo chữ” vùng biên

  Đến nay, Nhà giáo ưu tú Huỳnh Uyển Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Hưng (xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An), có hơn 20 năm gắn bó với mái trường vùng biên giới này.

 • Việt Nam giành HCV kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn

  Việt Nam giành HCV kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn

  Đoàn Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 huy chương tại kỳ thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 12, diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

 • Thư viện thân thiện: Hình thành thói quen đọc sách cho học sinh

  Thư viện thân thiện: Hình thành thói quen đọc sách cho học sinh

  Trong khi nhiều thư viện trường học hiện nay bị “lãng quên” thì thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại thu hút nhiều học sinh đến đọc sách.

 • Xây dựng xã hội học tập - chủ trương đúng đắn

  Xây dựng xã hội học tập - chủ trương đúng đắn

  Cùng với cả nước, Long An phấn đấu đến năm 2020 trở thành xã hội học tập. Do đó, tỉnh đã và đang nỗ lực, quyết tâm xây dựng xã hội học tập gắn với yêu cầu mọi người phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

 • Đào tạo học sinh mũi nhọn - nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông

  Đào tạo học sinh mũi nhọn - nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông

  Ngành giáo dục và đào tạo chú trọng giáo dục học sinh mũi nhọn, nâng cao một bước về chất lượng so với mặt bằng chung năng lực học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo toàn tỉnh Long An.

 • Xây dựng xã hội học tập - chủ trương đúng đắn

  Xây dựng xã hội học tập - chủ trương đúng đắn

  Cùng với cả nước, Long An phấn đấu đến năm 2020 trở thành xã hội học tập. Do đó, tỉnh đã và đang nỗ lực, quyết tâm xây dựng xã hội học tập gắn với yêu cầu mọi người phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

 • Khuyến học Long An - Chặng đường 20 năm

  Khuyến học Long An - Chặng đường 20 năm

  Hội Khuyến học tỉnh Long An được thành lập ngày 08/7/1998. Trong quá trình hoạt động, Hội ngày càng lớn mạnh, huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

 • Mang con chữ đến vùng biên

  Mang con chữ đến vùng biên

  Gần 6 năm qua, chiều nào cũng vậy, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới lại đến với lớp học tình thương do Đồn Biên phòng 881, đóng trên địa bàn xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đảm trách.

 • Nâng bước em tới trường

  Nâng bước em tới trường

  Nhờ chương trình “Nâng bước em tới trường” của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới tiếp tục được cắp sách đến trường.