Tiếng Việt | English

19/03/2018 - 15:25

Giới chuyên gia phân tích về kết quả bầu cử Tổng thống Nga 2018

Theo nhà quan sát Claudio DAmico, đảng Lega-Italy, kết quả bầu cử Tổng thống Nga có thể được xem như được định trước, cho thấy người dân Nga ủng hộ sự tiếp nối tiến trình chính trị này.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, nhà quan sát quốc tế Claudio DAmico, thành viên đảng Lega của Italy nhận định, kết quả bầu cử Tổng thống tại Nga có thể được xem như đã được định trước, cho thấy người dân Nga hài lòng với những chính sách được ban lãnh đạo đất nước thuyết phục và bỏ phiếu ủng hộ sự tiếp nối tiến trình chính trị này.

Phát biểu với báo giới vào ngày 18/3, ông DAmico nêu rõ: "Đa số người dân châu Âu nghĩ rằng kết quả của cuộc bầu cử đã được định trước. Tôi thực sự nhất trí với điều đó và cho rằng kết quả cho thấy người dân hài lòng về Tổng thống Putin."

Chính trị gia này cũng nhấn mạnh, hiện chưa rõ phương hướng của Chính phủ Italy đối với mối quan hệ song phương tương lai giữa Rome và Moskva.

Tuy nhiên, ông DAmico lưu ý, quan hệ song phương này dưới thời chính phủ trung hữu với sự tham gia của ông Mateo Salvini (chính trị gia Italy, thành viên của Nghị viện châu Âu) sẽ trở nên "mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nga nên là một phần của châu Âu.

Chúng tôi không muốn Chiến tranh Thế giới thứ ba. Chúng tôi cần khởi động một tiến trình giảm căng thẳng được xây dựng dựa trên sự tin tưởng giữa Liên minh châu Âu và Nga"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết