Tiếng Việt | English

11/08/2015 - 15:09

HAGL đang dần đánh mất đi lối đá đẹp?

Qua hai vòng đấu liên tiếp, HAGL đều phải chơi trong tình trạng thiếu người do bị trọng tài rút thẻ đỏ.

1. Bầu Đức từng có lần phát ngôn: “Cầu thủ nào chặt chân đối phương, tôi sẽ đuổi thẳng cổ”, như một cách nói để tôn vinh triết lý bóng đá đẹp tại HAGL. Thực tế thì lứa U19 Việt Nam của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… từng tạo được ấn tượng tốt đẹp với người hâm mộ bởi thứ bóng đá đẹp và hoa mỹ.

Các cầu thủ HAGL không còn giữ được lối đá đẹp, hoa mỹ như thời khoác áo U19 Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Tuy vậy, khi trở về với đấu trường V-League thì HAGL đang là một trong những đội chơi “xấu xí” nhất. Hai vòng đấu liên tiếp, các cầu thủ HAGL đều phải nhận thẻ đỏ và thi đấu ở thế thiếu người.

Ở trận đấu với Than Quảng Ninh, thủ môn Văn Tiến có pha cản người đối với tiền đạo Quang Hải trong một tình huống có thể dẫn đến bàn thắng. Ngay lập tức, trọng tài rút thẻ đỏ đuổi thủ môn của HAGL. Trận này, đội bóng Phố Núi đã thua đậm 0-3.

Đến trận đấu gần nhất gặp XSKT Cần Thơ, HAGL tiếp tục phải chơi trong cảnh thiếu người. Sanogo Moussa có pha chơi xấu với cầu thủ Quang Huy, dẫn đến một tấm thẻ đỏ. Sau trận đấu, chính HLV Guillaume Graechen thừa nhận Moussa xứng đáng nhận thẻ đỏ trong tình huống này.

2. Có thể thấy được, các cầu thủ của Bầu Đức đang dần đánh mất đi lối chơi đẹp khi phải cọ xát với môi trường V-League khắc nghiệt. Người ta vẫn thấy những tình huống phản ứng quyết liệt của Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… trong những vòng đấu vừa qua.

Công Phượng vùng vằng ngoài đường biên khi trọng tài có một quyết định nghiêng về Cần Thơ ở vòng đấu vừa qua. Hoặc Tuấn Anh đá trái bóng ra ngoài sân để thể hiện thái độ không hài lòng và bị trọng tài phạt thẻ vàng. Còn Văn Toàn chủ động húc vào ngực thủ môn Thanh Diệp của Đồng Nai ở vòng 10…

Các cầu thủ HAGL đã phải nhận thẻ đỏ trong hai vòng đấu liên tiếp. (Ảnh: Thanh niên)

Tất cả những hành động đó cho thấy “tượng đài bóng đá” đẹp mang thương hiệu HAGL đang dần bị sụp đổ. Nhưng cũng khó có thể trách các thủ trẻ của Bầu Đức, bởi ông bà ta vẫn có câu “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”.

Đến thời điểm này, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã bắt đầu lo lắng. Lo là bởi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… những cầu thủ từng giành nhiều tình cảm của người hâm mộ có thể sẽ bị thui chột vì phải “chín non, chín ép”./.

Trọng Phú/VOV.VN

 

Chia sẻ bài viết