Tiếng Việt | English

02/10/2015 - 06:01

Hai cháu bé tử vong do ăn quả dâu tằm được phun thuốc sâu

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến hai cháu tử vong là ăn phải quả dâu vừa được chủ nhà phun thuốc trừ sâu từ hôm trước.

 Sự việc xảy ra vào sáng qua (30/9) tại bản Phiêng Chạng, xã Noong Hẻo, huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Hai cháu bé là Lù Thị Kim Vân (5 tuổi) và Lò Thị Lê (5 tuổi), đều thường trú tại bản Phiêng Chạng, xã Noong Hẻo và hiện đang học lớp mẫu giáo lớn, điểm trường Phiêng Chạng, trường Nầm Non số 2 Noong Hẻo, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ.

Theo nguồn tin ban đầu cho biết, khoảng gần 8h sáng 30/9, hai cháu đến nhà một bạn cùng bản để rủ nhau đi học. Khi đến nhà bạn thấy cây dâu tằm nhà bạn có quả chín, liền hái để ăn.

Đến khoảng 10h khi đang học trong lớp, cô giáo phát hiện thấy hai cháu có biểu hiện mệt mỏi, kêu đau đầu, khó thở, người tím tái liền báo với gia đình cùng đưa các cháu đến Phòng khám Đa khoa Pa Há, xã Nậm Tăm, cách đó khoảng 20km để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 11h cùng ngày thì hai cháu tắt thở.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến hai cháu tử vong là ăn phải quả dâu vừa được chủ nhà phun thuốc trừ sâu từ hôm trước.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sìn Hồ đã tới thăm hỏi, đông viên, hỗ trợ một phần mai táng phí cho gia đình các cháu.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Chia sẻ bài viết