Tiếng Việt | English

13/12/2015 - 10:26

Hàng loạt trung tâm mua sắm ở 3 bang của Mỹ bị đe dọa đánh bom

 

Cảnh sát Mỹ tại hiện trường vụ xả súng ở San Bernardino ngày 2/12. (Nguồn: TH/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 12/12, hàng nghìn người tại các trung tâm mua sắm ở ít nhất 3 bang của Mỹ đã phải sơ tán sau đe dọa đánh bom và tình trạng hoảng loạn bùng phát vào một trong những ngày bận rộn nhất của đợt mua sắm vào kỳ nghỉ.

Theo nhà chức trách Mỹ, một vali rỗng đã khiến khoảng 500 người phải sơ tán vào sáng 12/12 tại một số quầy hàng ở Largo Mall - một khu mua sắm ngoài trời gần Tampa, Florida.

Trong khi đó, Shops at Riverside, khu mua sắm 2 tầng ở Hackensack, New Jersey, cũng đã phải sơ tán sau nhà chức trách được thông báo về dòng chữ đe dọa đánh bom viết trên bức tường một nhà vệ sinh.

Ngoài ra, Animas Valley Mall, trung tâm mua sắm ở Farmington, New Mexico, cũng đã bị đóng cửa để cảnh sát lục soát sau khi phát hiện lời đe dọa đánh bom viết trên tường phòng vệ sinh nữ.

Các vụ sơ tán diễn ra trong bối cảnh an ninh tại các khu vực công cộng trên toàn nước Mỹ được nâng cao, sau vụ một cặp vợ chồng xả súng sát hại 14 người tại một buổi tiệc ở thành phố San Bernardino, bang California - vụ việc mà Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) coi là một hành động khủng bố./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích