Tiếng Việt | English

11/04/2019 - 20:52

Hết lòng vì công việc

Chế độ thù lao không đáng là bao, ngược lại, phải thường xuyên “đi sớm, về khuya”, giờ giấc không cố định nhưng bà Nguyễn Thị Tây Giang Thảo - cộng tác viên (CTV) Dân số (DS) - Gia đình và Trẻ em khu phố 5, phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An vẫn hết lòng vì công việc.

Bà Nguyễn Thị Tây Giang Thảo

Bà Nguyễn Thị Tây Giang Thảo 

Bà Thảo tâm sự: “Làm CTV có rất nhiều công việc không tên và có tên nhưng quan trọng là phải đi “tận ngõ, rõ từng nhà” mới nắm sát từng hộ, bao nhiêu cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, các cặp vợ chồng nào sinh đủ 2 con để có biện pháp tư vấn cho phù hợp,...

Đặc biệt, nếu chấp nhận làm CTV DS thì phải nhiệt tình, năng nổ, nhất là xem việc của gia đình người khác là việc của gia đình mình, từ đó mới có cách giải quyết, tư vấn phù hợp”.

Những ngày đầu làm CTV DS, bà Thảo gặp rất nhiều khó khăn, bởi lúc đó bà chưa nắm được địa bàn, số hộ trong độ tuổi sinh đẻ,... Bằng lòng nhiệt huyết, 1 ngày, bà Thảo bỏ công đi điều tra lại tình hình DS của 10 hộ gia đình, cứ thế công việc kéo dài hơn 1 tháng thì hoàn thành.

Không cho phép mình thỏa mãn với những điều đã đạt, bà Thảo còn tìm tòi, học hỏi kiến thức, chế độ ưu đãi khi các cặp vợ chồng sinh đủ con theo quy định. Hơn hết, bà còn sưu tầm những câu chuyện thực tế về các cặp vợ chồng sinh con một bề nhưng vẫn hạnh phúc hoặc những gia đình sinh con đông nhưng không có điều kiện chăm sóc, dạy bảo các con nhằm tư vấn, lồng ghép trong các cuộc họp. Nhờ vậy, 15 năm qua, công tác DS-KHHGĐ ở khu phố 5 do bà Thảo quản lý chỉ xảy ra 2 trường hợp sinh con thứ 3.

Với lòng nhiệt huyết và sự nỗ lực của mình, bà Thảo vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành về công tác DS-KHHGĐ./.

Minh Thư

Chia sẻ bài viết