Tiếng Việt | English

04/12/2018 - 19:51

Hướng dẫn làm ruốc cá hồi thơm ngon dành cho các bé 

Ruốc cá hồi thơm ngon hấp dẫn lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn được các bé yêu thích và cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà bạn cần tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cá hồi phi lê hoặc vẫn còn da và xương đều được, 1 nhánh gừng, một ít gốc hành trắng, sữa tươi, muối hoặc bột nêm, bột ngọt, tiêu trắng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cá hồi phi lê hoặc vẫn còn da và xương đều được, 1 nhánh gừng, một ít gốc hành trắng, sữa tươi, muối hoặc bột nêm, bột ngọt, tiêu trắng.

Hướng dẫn cách làm: Cá hồi mua về bạn rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 20 phút, như vậy món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh mùi cá.

Hướng dẫn cách làm: Cá hồi mua về bạn rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 20 phút, như vậy món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh mùi cá.

Gốc hành trắng bạn rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Gốc hành trắng bạn rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Cá sau khi đã ngâm sữa tươi xong bạn lấy ra, thấm khô cho vào bát hoặc đĩa, tiếp theo bạn ướp cá với một chút muối, bột nêm, tiêu trắng rồi rắc hành trắng, gừng lên trên đem hấp cho cá vừa chín tới. Nếu bạn có lò vi sóng, có thể đem quay khoảng 7 phút là được. Sau khi cá đã chín, bạn lấy ra để cho nguôi bớt trước khi lọc lấy thịt cá.

Cá sau khi đã ngâm sữa tươi xong bạn lấy ra, thấm khô cho vào bát hoặc đĩa, tiếp theo bạn ướp cá với một chút muối, bột nêm, tiêu trắng rồi rắc hành trắng, gừng lên trên đem hấp cho cá vừa chín tới. Nếu bạn có lò vi sóng, có thể đem quay khoảng 7 phút là được. Sau khi cá đã chín, bạn lấy ra để cho nguôi bớt trước khi lọc lấy thịt cá.

Cho thịt cá vào chảo, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó bạn dùng muôi miết để thịt cá tơi ra, chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót nhé.

Cho thịt cá vào chảo, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó bạn dùng muôi miết để thịt cá tơi ra, chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót nhé.

Cứ như vậy bạn vừa rang vừa miết cho ruốc bông tơi và vừa khô ráo là được, tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa rồi xúc ra đĩa để cho ruốc nguội hẳn. Với ruốc cá hồi, bạn không nên rang kỹ quá sẽ làm cho ruốc bị khô, mất chất ngọt sẽ kém ngon.

Cứ như vậy bạn vừa rang vừa miết cho ruốc bông tơi và vừa khô ráo là được, tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa rồi xúc ra đĩa để cho ruốc nguội hẳn. Với ruốc cá hồi, bạn không nên rang kỹ quá sẽ làm cho ruốc bị khô, mất chất ngọt sẽ kém ngon.

Ruốc đã nguội bạn hãy đem cất trong hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Món ăn này rất được các bé yêu thích vì có vị thơm ngon hấp dẫn, rất đưa cơm.

Ruốc đã nguội bạn hãy đem cất trong hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Món ăn này rất được các bé yêu thích vì có vị thơm ngon hấp dẫn, rất đưa cơm.

Vietnamnet.vn(Theo Zing)(BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết