Tiếng Việt | English

21/12/2015 - 20:23

Indonesia bắt giữ 7 đối tượng, triệt phá âm mưu tấn công khủng bố

Những đối tượng bị bắt giữ đã liên lạc với nhau để lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công trong dịp Giáng sinh và năm mới.

Lực lượng chống khủng bố của Indonesia vừa bắt giữ 7 người đàn ông bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố vào thời điểm Giáng sinh và Năm mới tại quốc gia có đông tín đồ Hồi giáo nhất trên thế giới này.

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia. (ảnh: Reuters).

Trung tá Andi Rifai, chỉ huy lực lượng cảnh sát cho biết, lực lượng chống khủng bố đã bắt tên Abdul Karim, còn được biết đến với bí danh Abu Jundi tại thị trấn Sukoharjo ở tỉnh Trung Java ngày 20/12 vừa qua. Vụ bắt giữ này xảy ra một ngày sau vụ bắt giữ 3 nghi phạm khác tại hai khu vực khác nhau ở tỉnh Tây Java.

Tên Jundi được cho là kẻ dày dặn kinh nghiệm trong các vụ xả súng và chế tạo bom, là thành viên của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah, liên hệ với tổ chức khủng bố al- Qaeda, hoạt động tại Đông Nam Á. Nhóm này đã gây ra vụ đánh bom đẫm máu tại một hộp đêm ở đảo du lịch Bali (Indonesia) năm 2002.

Ông Budhi Herdi Susianto, một quan chức cảnh sát cho biết, sau khi tiến hành thấm vấn các đối tượng nêu trên, cảnh sát đã thu thập thêm thông tin và bắt giữ thêm 3 đối tượng khác tại thị trấn Mojokerto, thuộc tỉnh Đông Java vào ngày 20/12, thu giữ nhiều thiết bị chế tạo bom tại nơi ở của các đối tượng này.

Theo ông Susianto, những đối tượng bị bắt giữ đã liên lạc với nhau qua thư điện tử và điện thoại để lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công trong các dịp lễ Giáng sinh và Năm mới.

Indonesia đã phải hứng chịu một loạt vụ tấn công đẫm máu do mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah gây ra, trong đó có vụ đánh bom tại đảo Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng. Chính phủ Indonesia sẽ triển khai hơn 150.000 nhân viên an ninh để bảo vệ các nhà thờ và nhiều khu vực công cộng trên toàn quốc./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin
Theo AP 

Chia sẻ bài viết