Tiếng Việt | English

09/08/2015 - 12:22

Iran bác bỏ nghi ngờ của Mỹ về hoạt động quân sự tại căn cứ của Iran

Iran đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Iran đang cố gắng xóa bỏ các chứng cứ liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này ở căn cứ Parchin.

 Ngoại trưởng Iran Javad Zarif hôm qua (8/8) đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc của Mỹ liên quan đến các hoạt động tại căn cứ quân sự Parchin của Iran, cho rằng đây là những lời nói dối.


Ngoại trưởng Iran Zarif. Ảnh: FarNews.

Tuyên bố được Ngoại trưởng Iran đưa ra chỉ 1 ngày sau khi một nhóm các chuyên gia quân sự của Mỹ yêu cầu Iran phải giải thích về những hình ảnh vệ tinh mà Mỹ thu được, trong đó cho thấy Iran đang tiến hành một số hoạt động xung quanh căn cứ quân sự Parchin. Phía Mỹ cho rằng Iran đang cố gắng dọn dẹp các chứng cứ liên quan đến các hoạt động hạt nhân của nước này, trước khi các thanh sát viên của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đến thị sát căn cứ Parchin. Bác bỏ cáo buộc trên, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif khẳng định, các hoạt động mà Iran đang tiến hành tại Parchin chỉ là xây dựng đường bộ.

Hãng tin IRNA của Iran dẫn lời ông Darip cho rằng, Mỹ đang truyền bá những lời dối trá nhằm phá hủy thỏa thuận hạt nhân mà các bên vừa đạt được.

Parchin là một căn cứ quân sự của Iran mà các thanh sát viên của IAEA sẽ tới thị sát trong thời gian tới, theo một phần của thỏa thuận hạt nhân mà Iran và nhóm P5+1 đã đạt được hôm 14/7 vừa qua./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Chia sẻ bài viết