Khám phá tác dụng ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa của Atiso
Atiso là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Trong 100g atiso chứa 84,94g nước; 47kcal năng lượng. Chúng cũng chứa 3,27g protein; 10,51g carbohydrate; 5,4g chất xơ; 0.99g đường… và nhiều khoáng chất khác.
Atiso giúp ngăn ngừa lão hóa: Atiso rất giàu chất chống oxy hóa như gallic acid, rutin, quercetin, cynarin… đóng vai trò quan trọng trong việc trẻ hóa tế bào và tăng cường miễn dịch.
Giúp giải độc gan và cải thiện khả năng tiêu hóa: Atiso có những dưỡng chất giúp điều trị bệnh khó tiêu, bảo vệ đường ruột, là lá chắn hữu ích để bảo vệ sức khỏe gan.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, atiso giúp giảm lượng cholesterol trong máu qua đó ngăn ngừa khả năng mắc những bệnh liên quan đến tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân: Chất xơ trong atiso giúp bạn lâu cảm thấy thèm ăn đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và tim mạch.
Làm đẹp da: Chứa nhiều vitamin (A, E, C, E) và chất chống oxy hóa (carotenoid, tocopherols, flavonoid), atiso giúp cải thiện làn da của bạn, giúp da trắng, khỏe và giảm thiểu nếp nhăn.
Cải thiện trí nhớ: Photpho và vitamin C có trong atiso giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, nâng cao nhận thức.
Cải thiện sức khỏe xương: Atiso chứa canxi, photpho, kali, đồng, magie và chất chống oxy hóa khác có tác dụng cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương.
Bổ sung sắt cho cơ thể: Atiso còn là nguồn cung sắt tuyệt vời từ thực vật, đặc biệt phù hợp với những người ăn chay - khi họ không hấp thụ sắt từ thịt và trứng của động vật./.
Theo VOV.VN
- Thói quen 'phá' dạ dày nhiều người mắc phải: Biết cách tránh để khỏi đau (23/04)
- Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê? (22/04)
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ (21/04)
- Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày (20/04)
- Bắt đầu ngày mới sảng khoái: Bỏ điện thoại xuống và ăn uống lành mạnh (20/04)
- Ăn gì để có một làn da đẹp? (20/04)
- Sở Y tế Đồng Tháp thông tin về vụ trẻ sơ sinh tử vong ngày Giỗ Tổ (19/04)
- Ngày Gan thế giới 2024: Ăn gì, làm gì để gan luôn khỏe mạnh? (19/04)