Tiếng Việt | English

04/12/2019 - 18:00

Khi người dân chung tay bảo vệ đường biên, cột mốc

Những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng, xem đây là nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận Bình cùng người dân dọn vệ sinh, phát quang quanh cột mốc
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận Bình cùng người dân dọn vệ sinh, phát quang quanh cột mốc

Nhiệm vụ trọng tâm

Long An có đường biên giới tiếp giáp 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng, Vương quốc Campuchia, dài gần 133km với 6 huyện, thị xã, 20 xã biên giới, có hơn 70.000 cư dân sinh sống và hàng ngàn người dân từ các địa phương khác đến đánh bắt thủy sản, làm thuê, làm mướn,… Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự nỗ lực của quân và dân các tỉnh biên giới, nòng cốt là bộ đội biên phòng, tình hình trên tuyến biên giới cơ bản ổn định; chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững; quan hệ giữa Việt Nam với nước láng giềng ngày càng được củng cố và tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu văn hóa với nước bạn. Tuy nhiên, hoạt động của các loại tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả,... Điều đó tác động xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và việc thực hiện nhiệm vụ của BĐBP. Vì thế, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, trong đó đẩy mạnh công tác vận động quần chúng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Để triển khai hiệu quả công tác vận động quần chúng trong tình hình mới, hàng năm Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo xây dựng các kế hoạch: Kế hoạch xây dựng lực lượng nòng cốt, cốt c