Tiếng Việt | English

07/09/2018 - 20:07

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng

Nguyên Hiệu trưởng cùng 2 cán bộ của nhà trường bị khởi tố điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ngày 07/9, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can của trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng để phục vụ điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đó là nguyên Hiệu trưởng Đoàn Thiện Tài, nguyên Kế toán trưởng Trần Thị Mộng Trinh và ông Phạm Ngọc Quan, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của trường.  

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016, các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục, chi không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại tài sản của nhà trường với số tiền trên 908 triệu đồng.

Vụ việc được phát hiện vào tháng 4/2017, khi Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kết luận sai phạm tài chính tại CĐCĐ Sóc Trăng là 8,5 tỷ đồng. Cụ thể, ngoài thanh toán công tác phí vượt quy định gần 110 triệu đồng, trường còn thanh toán chứng từ không hóa đơn trên 300 triệu đồng, thanh toán không đầy đủ chứng từ 2,3 tỷ đồng, hợp pháp hóa chứng từ thanh toán không đúng quy định gần 1,4 tỷ đồng, chi tiền quản lý lớp không theo quy định 1,25 tỷ đồng, chi sai tiền vượt giờ 362 triệu đồng...

Về xây dựng cơ bản, trường CĐCĐ Sóc Trăng để xảy ra sai phạm gần 377 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đề nghị lãnh đạo trường CĐCĐ Sóc Trăng có trách nhiệm đôn đốc thu hồi trên 4,3 tỷ đồng. Liên quan đến tiền xây dựng cơ bản, có hai nhà thầu bị thu hồi 115 triệu đồng là Công ty TNHH Tân Bình và Chấn Thuận Hưng./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết