Tiếng Việt | English

06/04/2020 - 13:49

Kích hoạt cấp độ 3 cơ quan “đầu não” kiểm soát bay trên không phận Việt Nam

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã kích hoạt ứng phó dịch Covid-19 cấp độ 3 tại khu vực trọng yếu. Theo đó, mọi cán bộ trong khu điều hành bay bị cách ly hoàn toàn, không tiếp xúc với bên ngoài…

Kế hoạch ứng phó đại dịch Covid-19 tại các cơ sở bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty Quản lý bay (VATM) được ban hành từ ngày 26/3 sau khi được sự đồng ý của Cục Hàng không Việt Nam nhằm bảo đảm trong mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh.

Công tác cung cấp dịch vụ của VATM được liên tục, thống nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay cất hạ, cánh và các hoạt động bay quá cảnh trong hai vùng thông báo bay của Việt Nam.

Đài chỉ huy kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM

Theo kế hoạch, có 5 cấp độ ứng phó được thiết lập, căn cứ vào thực tế diễn biến của dịch bệnh tại từng thời điểm. Toàn bộ các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay đã được kích hoạt kế hoạch ứng phó đại dịch.

Hiện tại, VATM đã công bố kích hoạt cấp độ 3 (màu cam) có hiệu lực đến hết ngày 15/4 đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội (ATCC Hà Nội), Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài và một số đài, trạm thông tin dẫn đường giám sát tại khu vực Nội Bài, Vân Đồn.

Các Đài Kiểm soát không lưu tại các sân bay địa phương và các đài, trạm thông tin dẫn đường giám sát còn lại thuộc khu vực phía Bắc được kích hoạt cấp độ 2 (màu vàng).

Tại khu vực miền Nam, cấp độ 3 cũng đã được kích hoạt và có hiệu lực từ 7h ngày 3/4 đến hết