Tiếng Việt | English

07/07/2015 - 15:01

Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Đà Nẵng (khóa VIII): Tập trung xem xét một số vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm

Tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, các đại biểu tập trung xem xét một số vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm.

Sáng nay (7/7), Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khai mạc Kỳ họp thứ 14, khóa VIII thông qua một số báo cáo, chuyên đề và đưa ra nhiều nghị quyết quan trọng. Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu tập trung xem xét một số vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm.


Khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII

Cùng với thảo luận chuyên đề sản phẩm và chất lượng dịch vụ- yếu tố hàng đầu để thúc đẩy phát triển du lịch Đà Nẵng, các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đã xem xét và quyết định một số vấn đề cử tri quan tâm như: chuyển Bệnh viện ung thư thành bệnh viện công lập; việc thu phí đường bộ đối với xe mô tô, gắn máy; công tác quản lý chung cư; việc xử lý các dự án chậm triển khai…

Đặc biệt, HĐND TP Đà Nẵng cũng nghe báo cáo việc xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan về tình trạng nợ đất tái định cư kéo dài; Cho ý kiến về kết quả xử lý tập thể, cá nhân có liên quan đến việc báo cáo không trung thực, thiếu chính xác về 17.000 lô đất tái định cư gây bức xúc trong thời gian qua ở Đà Nẵng.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố đối với ông Huỳnh Nghĩa và bầu người thay thế ông Huỳnh Nghĩa.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại biểu HĐND thành phố đề xuất những giải pháp cụ thể, thiết thực để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong 6 tháng cuối năm 2015. Ông cũng đề nghị lãnh đạo UBND thành phố, Giám đốc các Sở, ngành trả lời thỏa đáng các ý kiến chất vấn của đại biểu, những vấn đề nổi lên trên địa bàn thành phố./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Chia sẻ bài viết