Tiếng Việt | English

05/04/2017 - 20:26

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ khai mạc tại Cần Thơ

Với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam”, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VI chính thức hoạt động.

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VI chính thức hoạt động, tại vòng xoay Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ kéo dài từ ngày 05/4 đến ngày 09/4/2017. Với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay có hơn 250 gian hàng trưng bày sản phẩm và giới thiệu hơn 100 loại bánh dân gian của vùng miền và các nước.

Lễ hội có sự tham gia các quận, huyện của TP.Cần Thơ, các tỉnh, thành trong nước: Hà Nội, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Trà Vinh, Bình Phước, Ninh Thuận cùng các đơn vị nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Campuchia.

Ngoài lễ hội còn có các hoạt động thường niên như nghệ nhân trình diễn nghệ thuật làm bánh: Bánh Khọt, bánh Gai, bánh Đa, bánh Tét, bánh Ít, bánh Kẹp cuốn, bánh Hỏi mặt võng, bánh canh ngọt…

Trong 5 ngày tổ chức lễ hội sẽ là điểm giao thoa đa dạng ẩm thực, vùng miền và văn hóa. Thực khách tham gia lễ hội không những được thưởng thức nhiều loại bánh, có thể ngẫu hứng tạo nên những chiếc bánh cho riêng mình mà còn có thể tham gia nhiều trò chơi mang nét văn hóa xưa của miền Tây sông nước, như: Hò ca dao tục ngữ, nhảy sạp, đờn ca tài tử, viết thư pháp, quảng cáo du lịch - ẩm thực Cần Thơ, biểu diễn nhạc cụ truyền thống văn hóa các nước ASEAN.

Thông qua Lễ hội sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong nước tăng cường quảng bá các đặc sản dân gian Nam bộ, văn hóa ẩm thực đặc trưng, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các đơn vị tham gia và cuộc sống con người Việt Nam.

Sự kiện Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, văn hóa Nam bộ, đẩy mạnh sự sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian trở thành đặc sản Nam bộ, từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia, làm nổi bật tiềm năng, thế mạnh của văn hóa ẩm thực và du lịch Nam bộ.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Bánh dân gian:

Tố Nguyên

Chia sẻ bài viết