Tiếng Việt | English

22/12/2015 - 07:58

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An: Vinh danh các nhà tài trợ đóng góp công tác xã hội

Ngày 21-12-2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An tổ chức hội nghị vinh danh các nhà tài trợ lần 2 và giới thiệu chương trình, dự án vận động tài trợ, giai đoạn 2015-2017.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Lê Bá Phước, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Võ Lê Tuấn cùng các cơ quan ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Theo nhận định, hệ thống giao thông nông thôn (cầu, đường), trường học, trạm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh mặc dù được tỉnh đầu tư, phát triển, tuy nhiên thời gian qua với tác động của thiên tai, lũ lụt, nhiều công trình hiện đã xuống cấp, làm ảnh hưởng đến đời sống một bộ phận người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.
Toàn tỉnh hiện có 680 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 4 tỉ 500 triệu USD, trong đó có trên 400 dự án đi vào hoạt động chiếm 60% tổng số dự án đăng ký. Thời gian qua, Long An đã tiếp nhận được một số dự án của cơ quan ngoại giao nước ngoài hỗ trợ cộng đồng dân cư phát triển, ứng phó với biến đổi khí hậu; một số dự án của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ người dân liên kết nhau, tổ chức sinh kế, nâng cao thu nhập.

Đại biểu thảo luận các dự án thuộc lĩnh vực hợp tác phát triển.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu và đóng góp thảo luận một số dự án thuộc lĩnh vực hợp tác phát triển cũng như giải quyết các nhu cầu bức xúc của người dân liên quan đến lĩnh vực nhân đạo xã hội. Trong đó, đề cập đến các nhóm vấn đề tỉnh đang xúc tiến vận động viện trợ gồm: Các chương trình, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức dạy nghề, việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân ở các xã nghèo, vùng khó khăn; xây dựng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường,…

Vinh danh các tập thể, cá nhân đóng góp vào công tác xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, có 32 tổ chức, cá nhân được vinh danh; 14 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen tích cực đóng góp vào công tác xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Sông Măng

Chia sẻ bài viết