Tiếng Việt | English

14/02/2020 - 06:00

Long An: Bảo đảm cấp đủ điện cho các doanh nghiệp chế biến và kho lạnh bảo quản nông sản

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Long An (PCLA) - Lê Hoàng Oanh thông tin, ngành điện triển khai các giải pháp bảo đảm cấp đầy đủ điện cho các doanh nghiệp chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch trong kho lạnh, giúp cho việc tiêu thụ nông sản thuận lợi, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 gây ra.

Bảo đảm cấp đầy đủ điện cho các doanh nghiệp chế biến và kho lạnh bảo quản nông sản

Theo đó, công ty yêu cầu các điện lực trực thuộc, các phòng, đội tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách các khách hàng doanh nghiệp có kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch và các nhà máy sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn, xác định các đối tượng khách hàng cần bảo đảm cấp điện trong thời gian tới.

Triển khai thực hiện bảo đảm cung ứng điện đầy đủ cho các khách hàng nêu trên (bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm cấp điện cho khách hàng quan trọng; các trạm bơm, tưới tiêu phục vụ chống hạn và xâm nhập mặn; các trạm cấp nước sinh hoạt tại các địa phương; các cơ sở y tế;…).

PCLA lưu ý Điện lực trực thuộc phải rà soát bảo đảm cấp điện cho các doanh nghiệp có quy mô tiêu thụ nông sản lớn để chế biến thực phẩm, có thể giúp tiêu thụ được nông sản của người dân trên địa bàn tỉnh.

Hạn chế tối đa việc cắt điện theo kế hoạch và rút ngắn thời gian cắt điện (nếu có), tăng cường kiểm tra lưới điện, xử lý các khiếm khuyết. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư, lực lượng để xử lý nhanh các sự cố. Thông báo mất điện cho khách hàng theo đúng quy định, giải quyết các khiếu nại liên quan./.

Thanh Mỹ

Chia sẻ bài viết