Tiếng Việt | English

23/06/2015 - 10:07

Long An: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đã cơ bản hoàn tất. Các ngành đã có phương án cụ thể, còn chính quyền địa phương có những chỉ đạo nhằm hỗ trợ thí sinh (TS) trong kỳ thi cũng như bảo đảm cho kỳ thi diễn ra toàn, thuận lợi.

Các ngành, địa phương đã sẵn sàng

Ngành Giao thông-Vận tải đã lên kế hoạch kiểm tra các tuyến đường trong tỉnh, nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong các ngày thi. Riêng các công trình đang thi công, ngành có văn bản chỉ đạo các đơn vị thi công cần có sự điều chỉnh tiến độ, tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của TS.


Ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi

Ngoài ra, ngành chỉ đạo các bến xe khách phải bảo đảm phương tiện chạy đúng hành trình, đúng thời gian, đồng thời, cử cán bộ trực cấp phù hiệu cho các xe tăng cường. Thanh tra Giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra an toàn giao thông, đặc biệt chú ý tránh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường đi đến các điểm thi và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Cảng vụ Đường thủy tăng cường kiểm tra các bến khách ngang sông, tăng thời gian hoạt động của các bến đò và bảo đảm điều kiện an toàn cho TS đi lại.

Với ngành Y tế, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tuyên truyền bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước và trong kỳ thi. Ngành chỉ đạo các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ tham gia phục vụ trong kỳ thi để xử lý các vấn đề sức khỏe cho mọi người tại điểm thi và TS, đồng thời khuyến cáo về chế độ ăn uống hợp vệ sinh, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh các điểm thi và đặc biệt chú trọng các bếp ăn tập thể.

Không chỉ các ngành của tỉnh đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia, các địa phương cũng hoàn tất các bước chuẩn bị và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị của địa phương.

Toàn huyện Thạnh Hóa có 527 TS, trong đó 226 TS thi tại Đồng Tháp, 237 TS thi tại TP.HCM và 64 TS thi tại Trường THPT Thạnh Hóa. Hiện các ngành đã được phân công nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Trong đó, ngành Công an bảo đảm an toàn giao thông; an ninh, trật tự, an toàn kỳ thi; bảo mật đề thi, bài thi và phân luồng các tuyến xe, các bến đò bảo đảm an toàn nhằm phục vụ TS trong các ngày thi. Riêng ngành Điện lực tổng kiểm tra, rà soát điện tại điểm thi, đồng thời tăng cường máy phát điện trong các ngày thi.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa - Hoa Vinh Tuấn Kiệt cho biết: “Ngoài phân công các ngành, huyện còn hỗ trợ TS tại các cụm thi. Tại các cụm thi liên tỉnh, huyện tổ chức xe đưa đón, liên hệ chỗ ăn, nghỉ cho những TS có nhu cầu. TS thi tại huyện được hỗ trợ suất ăn trưa miễn phí và chỗ nghỉ trưa tại ký túc xá của Trường THPT Thạnh Hóa.

Ngoài ra, đối với 7 TS có sổ hộ nghèo được hỗ trợ các suất học bổng và được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT