Tiếng Việt | English

06/12/2015 - 14:47

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh rộng cửa dự SEA Games 29

Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định độ tuổi của các cầu thủ bóng đá nam dự SEA Games 2017 là dưới 22.

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã chốt phương án dùng cầu thủ U22 đá SEA Games 2017. Quyết định nói trên đã được thông qua trong phiên họp Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á sáng 6/12, tại Sydney, Australia.


Gần như chắc chắn lứa Công Phượng sẽ được dự SEA Games 29.

Tuy nhiên, quyết định này còn phải chờ được phê duyệt trong một phiên họp khác của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á và ban tổ chức SEA Games 2017. Song, theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn chia sẻ, thì gần như chắc chắn quy định mới về độ tuổi tranh tài môn bóng đá nam SEA Games 29 sẽ được thông qua.

Trước đó, nước chủ nhà của SEA Games 2017 - Malaysia đề xuất việc sử dụng lứa U21 đá SEA Games thay vì U23 ở những kỳ đại hội trước vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Ý tưởng dùng lứa U22 được lấy từ đề xuất từ phía Việt Nam, xuất phát từ việc VFF muốn kế thừa và sử dụng lứa U22 tham dự SEA Games 2017 chuẩn bị lộ trình sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á vào năm sau.

Như vậy, nếu quyết định cuối cùng được phê duyệt, lứa “gà nòi” của bầu Đức – Công Phượng, hay Tuấn Anh vẫn đủ tuổi dự SEA Games 29 trên đất Malaysia năm 2017.

Ngoài ra, Hội đồng AFF cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về độ tuổi của các giải trẻ của khu vực nhằm phù hợp với hệ thống thi đấu của AFC. Theo đó, những năm có vòng loại châu Á, AFF sẽ tổ chức giải U15 và U18 để các nước thành viên có điều kiện thuận lợi trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham dự vòng loại U16 và U19 của AFC, bởi VCK của các giải trẻ này sẽ diễn ra vào thời điểm 1 năm sau đó./.

Nguyễn Hoàng/VOV.VN
Tổng hợp

Chia sẻ bài viết