Tiếng Việt | English

09/10/2019 - 19:50

Luôn học tập và làm theo gương Bác

Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, Đại tá Nguyễn Văn Chí luôn chủ động tham mưu, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Chí - Trưởng Công an huyện Tân Trụ

Đó là Đại tá Nguyễn Văn Chí - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Bên cạnh “cái đầu lạnh”, Đại tá Nguyễn Văn Chí có một “trái tim nóng” với những nhịp đập bao dung, chan hòa, luôn sâu sát với dân, gần cơ sở, sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ, cảm hóa những người lầm lỗi, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng,... Trải qua nhiều vị trí trước khi giữ chức vụ Trưởng Công an huyện Tân Trụ, nhưng ở mỗi cương vị công tác, Đại tá Nguyễn Văn Chí đều quyết tâm, nỗ lực thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra, nhất là việc điều tra phá án và triệt phá các điểm nóng về tệ nạn xã hội. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Trụ - Trần Văn Đốc nhận xét: “Trong công tác cũng như cuộc sống, đồng chí Nguyễn Văn Chí luôn lấy những lời Bác dạy để tự soi lại mình trong giải quyết công việc”.

Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, Đại tá Nguyễn Văn Chí luôn chủ động tham mưu, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; tham mưu chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả tình hình an ninh, trật tự nổi cộm, không để xảy ra tình huống phức tạp, kéo dài. Hàng năm, Đại tá Nguyễn Văn Chí tập trung chỉ đạo toàn đơn vị mở ít nhất 3 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự các dịp lễ, tết.

Một bác nông dân ngụ thị trấn Tân Trụ chia sẻ: “Từ ngày có chú Chí về đây làm Trưởng Công an huyện, chú và đồng đội đã xóa nhiều ổ cờ bạc, đá gà, ghi số đề, cá độ bóng đá,… góp phần mang lại bình yên cho từng xóm, ấp. Trong cuộc sống hàng ngày, chú Chí luôn hòa nhã, gần gũi với dân, không tỏ ra kênh kiệu. Do đó, chú Chí rất được người dân thương yêu, đồng tình, ủng hộ”.

Còn nhiều đồng chí, đồng đội của Đại tá Nguyễn Văn Chí khi được hỏi đều có chung nhận xét: “Là người lãnh đạo, đứng đầu Công an huyện, Đại tá Chí luôn gương mẫu, đúng mực, quan tâm chia sẻ với anh em trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Với những việc khó, phức tạp thì ngoài việc chỉ đạo chung, đại tá Chí còn trực tiếp tham gia cùng anh em để chỉ đạo xử lý các tình huống khó khăn, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đặt ra. Có những vụ án lớn, phức tạp, đồng chí làm việc liên tục để tìm ra giải pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân”.

Với sự nhiệt tình trong công tác, nhiều năm qua, Đại tá Nguyễn Văn Chí góp phần không nhỏ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trên địa bàn huyện không có tội phạm có tổ chức, có yếu tố nước ngoài; tội phạm môi trường, công nghệ cao không xảy ra; tệ nạn mại dâm và các tệ nạn mới không phát sinh. Những tệ nạn xã hội nhỏ, lẻ, chủ yếu là đá gà, đánh bạc đã được giải quyết cơ bản. Tai nạn giao thông hàng năm giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cơ bản được giữ vững. Là thủ trưởng đơn vị, Đại tá Nguyễn Văn Chí luôn bảo đảm chỉ đạo giải quyết công việc trên tinh thần tuân thủ chặt chẽ những quy định của pháp luật. Công tác tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm luôn thực hiện đúng quy trình, kịp thời xác minh, làm rõ, kết quả giải quyết hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác bắt giam giữ luôn đúng thủ tục tố tụng hình sự, không bắt oan người vô tội hay bỏ sót người phạm tội. Nhiều năm qua, với vai trò “đầu tàu gương mẫu”, đại tá Nguyễn Văn Chí luôn lãnh đạo chặt chẽ, không có cán bộ, đảng viên trong đơn vị vi phạm phải bị xử lý kỷ luật.

Với nhiều thành tích tiêu biểu trong toàn lực lượng, 5 năm qua, Đại tá Nguyễn Văn Chí được Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh tặng 10 giấy khen, trong đó có 1 giấy khen về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền và đảng viên xuất sắc năm 2018./.

Song Hồng

Chia sẻ bài viết