Mách bạn 7 cách chế biến khoai lang đơn giản nhưng vẫn ngon
Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Dưới đây là một số cách chế biến khoai lang.
Khoai lang sống: Khoai lang có thể được ăn ngay mà không cần nấu. Khoai lang không chứa enzim độc solanin như trong một số loại khoai tây, do đó chúng hoàn toàn có thể ăn sống.
Dùng lò vi sóng: Bạn có thể chế biến nhanh khoai lang bằng lò vi sóng. Rửa sạch khoai lang và dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ để ngăn khoai lang nổ trong lò vi sóng. Đặt khoai lang lên một miếng khăn giấy ướt trên đĩa, rồi bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 4 phút.
Nướng: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Rửa sạch khoai lang rồi dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ. Tẩm khoai lang với muối và tiêu hoặc quế và bơ. Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng trong vòng 40 - 60 phút.
Khoai lang lát: Khoai lang lát giòn là một cách hay để khiến trẻ yêu thích khoai lang. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái lát đều. Rải đều các lát khoai lên khay nướng lót giấy, rưới dầu ô-liu và nêm tùy thích.
Khoai lang nghiền: Rửa sạch 1kg khoai lang, đun khoảng 3,5l nước trong một cái xoong to, bỏ thêm một ít muối. Gọt vỏ khoai rồi cắt thành các khối nhỏ. Cho khoai vào xoong nước và luộc khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm. Vớt khoai ra đĩa rồi nghiền cho đến khi khoai nát mịn.
Khoai lang chiên: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai lang thành lát. Đổ ngập dầu ô-liu vào chảo và để lửa vừa hoặc to. Khi dầu nóng, cho khoai lang vào chảo rồi chiên đến khi khoai giòn.
Khoai lang xào: Khoai lang bổ sung chất xơ và dinh dưỡng vào các món xào. Nghiên cứu cho thấy, hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng trong khoai lang tốt hơn khi ăn kèm với các món giàu chất béo./.
VOV.VN(Theo Facty)
- Quảng Ngãi: Linh thiêng Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa trên huyện đảo Lý Sơn (24/04)
- Mời quý độc giả đón đọc Ấn phẩm Long An cuối tháng 4/2024 (24/04)
- ‘Lễ hội ẩm thực Mexico’ tại Hà Nội: Trải nghiệm hương vị khó quên từ Trung Mỹ (24/04)
- Đất nước nhìn từ Bạch Đằng Giang (24/04)
- Khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III (24/04)
- Khám phá, trải nghiệm văn hóa tâm linh tại Long An (24/04)
- 220 năm quốc hiệu Việt Nam, nhiều lần thay đổi và 'hồi sinh' (23/04)
- Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2 sẽ quy tụ các thương hiệu trên 50 năm (23/04)