Tiếng Việt | English

04/08/2017 - 03:00

Mì ống hải sản đổi món cho cả gia đình

Thay vì chuẩn bị cơm với nhiều món mặn khác nhau, bạn có thể đổi bữa cho gia đình với món mì hải sản lạ miệng, cung cấp đủ dinh dưỡng cho ngày hè.

Nguyên liệu làm món ngon này:

- 350 g mì spaghetti

- 100 g thịt ba chỉ hun khói

- 1 chiếc xúc xích

- 100 g tôm nõn

- 200 g mực ống

- Gia vị: muối, tiêu, bơ

- Rau húng quế, rau xà lách, tỏi khô


Nguyên liệu cho món mì ống hải sản

Sơ chế:

- Rau xà lách nhăt bỏ lá dập, rửa sạch, để ráo.

- Húng quế ngắt lá, rửa sạch, bằm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Sơ chế nguyên liệu

- Xúc xích thái khúc.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch để ráo nước.

- Mực ống làm sạch, cắt khúc.

- Thịt hun khói thái nhỏ.

Cách chế biến:

- Cho một lát bơ vào chảo. Khi bơ đã tan chảy, bạn đổ tỏi vào đảo cháy cạnh cho dậy mùi thơm, cho lần lượt mực, tôm, thịt hun khói, xúc xích vào xào chín. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Món mì ống hải sản dễ chế biến

- Cho mì đã luộc vào hỗn hợp trên, có thể cho thêm một lát bơ nhỏ lên trên mì để sợi mì bóng, ngon mắt và không bị khô. Đảo khoảng 3-5 phút, rắc húng quế đã bằm nhỏ lên trên. Do mì khi luộc đã có muối nên không cần nêm nhiều gia vị ở bước này.

Mì ống hải sản đầy đủ dinh dưỡng và dễ ăn cho ngày nắng

- Gắp mì ra đĩa, rắc lên một chút tiêu xay nhỏ. Ăn kèm rau xà lách./.

Theo Zing

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích