Món chè nấu bằng trái sơ ri của chàng trai Tiền Giang
Trái sơ ri giàu vitamin, ăn mát, nếu mang nấu chè, bỏ tủ lạnh ăn dần trong những ngày nắng nóng thì quả là tuyệt vời.
Dưới đây là công thức nấu chè bằng trái sơ ri của anh Tô Thiện Thành, quê Tiền Giang:
Nguyên liệu:
Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền.
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.
Thực hiện:
Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường.
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp.
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần./.
Theo Vietnamnet.vn
- Giới trẻ và du lịch xanh: Khi xê dịch là những hành trình không ngừng "cho đi" (25/04)
- Quảng Ngãi: Linh thiêng Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa trên huyện đảo Lý Sơn (24/04)
- Mời quý độc giả đón đọc Ấn phẩm Long An cuối tháng 4/2024 (24/04)
- ‘Lễ hội ẩm thực Mexico’ tại Hà Nội: Trải nghiệm hương vị khó quên từ Trung Mỹ (24/04)
- Đất nước nhìn từ Bạch Đằng Giang (24/04)
- Khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III (24/04)
- Khám phá, trải nghiệm văn hóa tâm linh tại Long An (24/04)
- 220 năm quốc hiệu Việt Nam, nhiều lần thay đổi và 'hồi sinh' (23/04)