Tiếng Việt | English

29/01/2017 - 06:00

Món ngon 3 miền ngày Tết

Cùng điểm qua mâm cỗ Tết 3 miền để thấy sự độc đáo, hấp dẫn trong từng món ăn truyền thống.

 

Miền Bắc: Bánh chưng xanh bên câu đối đỏ là những thành phần không thể thiếu để làm nên hương vị Tết.


Thưởng thức hành muối trong ngày Tết giúp bạn cân bằng các loại thực phẩm, giải quyết vấn đề tiêu hóa, dạ dày


Nem: những miếng nem chiên vàng giòn với nhân thịt, mộc nhĩ, trứng cùng nước chấm chua ngọt làm nên hương vị khó quên trong mâm cỗ Tết.


Canh bóng thả: món ăn vừa quen vừa lạ không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt.


Miền Trung: Bánh tét được gói từ gạo nếp, đậu xanh, thịt heo và là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về của người miền Trung.


Bò kho mật mía với sự kết hợp của nhiều loại hương vị khác nhau tạo sự giòn, thơm và hấp dẫn cho từng miếng thịt.


Dưa món được làm từ những loại rau củ lên men rất tốt cho da và đường ruột.


Người Quảng cho rằng: Vào ngày Tết, một chút thịt heo ngâm nước mắm ăn kèm dưa món và các loại rau sống cũng đủ để tận hưởng hết hương vị đất trời.


Miền Nam: Bánh tét mặn và ngọt thường ăn kèm với tôm khô, củ kiệu tạo nên vị ngon vô cùng đặc trưng


Củ kiệu: món ăn tương tự như dưa muối ở miền Bắc và dưa món của miền Trung.


Một chút canh khổ qua nhồi thịt sẽ giúp năm mới của bạn và gia đình thêm bình an, hạnh phúc.


Thịt kho trứng cút đơn giản, dễ làm nhưng đậm đà ngày Tết Việt.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết