Tiếng Việt | English

03/09/2015 - 14:46

Món nướng Sa Pa

Từ lâu, Sa Pa đã là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước suốt cả 4 mùa để thưởng thức, trải nghiệm các sản phẩm du lịch, ẩm thực và nghỉ dưỡng độc đáo tại nơi đây.

 

Ẩm thực ở đây rất phong phú với ẩm thực du nhập đa dạng và ẩm thực đặc sắc của địa phương. Tới Sa Pa, du khách có thể thử nhiều món lạ, nhưng đồ nướng tại đây luôn là biểu tượng đặc sắc của trải nghiệm ẩm thực. Trong tiết trời se lạnh, những xiên đồ nướng đa dạng, đủ màu sắc bắt mắt tỏa hương vị hấp dẫn sẽ nhanh chóng làm thỏa mãn du khách khi thưởng thức, khám phá những sản vật độc đáo, thú vị của địa phương.

Từ những sản phẩm lưu niệm mang bản sắc đặc thù của văn hóa các dân tộc thiểu số cho tới những rau củ sản vật địa phương được bán nằm rải rác trên đường, trong khắp các con phố, ẩm thực Sa Pa trong những đêm se lạnh đầy sương khiến du khách dù chỉ ăn một lần vẫn nhớ mãi.

Nơi thưởng thức các món nướng có thể chỉ giản dị với vài ba chiếc bàn ghế cho đến quy mô như nhà hàng, khách sạn... nhưng điều du khách luôn hài lòng và háo hức là thực đơn vô cùng phong phú và đa dạng như các loại thịt, cá, chim, gà, vịt, các loại bánh dày, đậu phụ, rau củ … thậm chí trứng gà, lòng mề lợn cũng thành món nướng. Có rất nhiều món nướng đa dạng mà trong thời gian ngắn du khách không thể trải nghiệm và thưởng thức hết được.

Mỗi một món ăn đều có đặc sắc riêng trong cách tẩm, ướp và pha chế gia vị nên dù ăn nhiều món cùng một lúc du khách cũng không có cảm giác trùng lặp và chán ngán. Với món thịt cuốn cải mèo, rau cải cũng được chia thành hai dạng là cải cay và cải đắng, với món đậu phụ nhự (đậu chua) cũng sẽ làm du khách mê ngay bởi sự hấp dẫn ở vị bùi mát của đậu tương, ngầy ngậy béo khi nướng, nhưng mùi thì không phải ai cũng quen ngay được. Những bắp ngô Sa Pa mềm ngọt, dẻo thơm cũng được đưa lên làm đồ nướng, thịt lợn bản xiên, ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, chim cút, bò cuốn nấm kim châm, chả cá hồi hay đơn giản là những xiên rau, nấm… món bánh dày nướng được ướp gia vị cùng ruốc thịt được nướng trên than hoa tới khi vỏ bánh vàng rộm, hương gạo thơm nức là lúc bạn được hưởng hương vị đặc sắc của đất trời nơi đây.

Đồ nướng ở Sa Pa thường bán vào buổi tối, tập trung chủ yếu ở khu vực các tuyến phố, hồ Sa Pa, đường xuống chợ. Chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng là bạn đã có một bữa đồ nướng ngon lành, no mà không ngấy, cũng như có được những cảm nhận hưởng thụ ẩm thực khó quên tại thị trấn du lịch này.

Bảo Châu/Baodulich.net.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Món nướngSa Pa