Tiếng Việt | English

22/09/2020 - 16:00

Món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà con mê, chồng thích

Hướng dẫn cách làm món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà "đưa cơm".

Nguyên liệu:

- 1 trái dứa 

-  500g sườn non 

-  Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hành, tỏi  

Cách làm:

- Một nửa quả dứa cắt miếng, một nửa còn lại ép hoặc vắt lấy nước cốt dứa

- Ướp sườn non với nước mắm, đường, nước cốt thơm, tiêu xay, nước màu.

- Phi thơm hành tỏi, cho dứa cắt miếng vào xào 5 phút với một chút đường cho dịu vị chua, cho ra chén. 

 - Phi thơm hành tỏi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm tí nước lọc, kho khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. 

- Cho dứa đã xào vào đảo đều khoảng 5 phút

- Rắc chút hành lá, tiêu xay lên bề mặt của món ăn. 

- Sườn ướp với nước cốt dứa kho rất nhanh mềm, vị thơm ngon, ăn rất hao cơm. Chúc các bạn thành công!  

* Công thức món ăn do bếp Nguyễn Quỳnh cung cấp./.

Vietnamnet.vn(Theo Dân Việt)

Chia sẻ bài viết