Tiếng Việt | English

21/12/2017 - 20:11

Mùa Đông ăn sao cho khỏi béo?

Vào mùa Đông, cơ thể cần nhiều năng lượng để chống lạnh. Vậy ăn uống vào mùa Đông như thế nào để sức khỏe đảm bảo mà hình thể vẫn cân đối?

Mùa Đông khiến cơ thể mất nhiệt rất nhiều, vì vậy mỗi người cần nhiều năng lượng để chống lại cái giá rét. Bữa ăn mùa Đông phải nhất thiết phải đủ bốn nhóm: chất đạm, chất béo, chất xơ và tinh bột. Tuy nhiên, có một số nhóm cũng cần giảm bớt.

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy Hòa - Viện Dinh dưỡng ứng dụng, Hà Nội - cho biết: "Nhóm tinh bột đường và chất đạm vào mùa Đông không nên ăn nhiều, ăn đúng mức độ cân đối. Nhóm chất béo cần ăn tăng lên vào mùa Đông vì nhóm chất này giúp tăng năng lượng, chống lạnh và giúp chuyển hóa các vitamin, đặc biệt vitamin D".

Bồ sung rau xanh trong bữa ăn ngày đông sẽ giúp bạn không còn phải lo sợ bị béo (Ảnh minh họa: Dân trí)

Cần tăng cường chất béo vào mùa Đông nhưng nhiều người lo ngại ăn nhiều chất béo sẽ dễ bị tăng cân. Vì vậy, giải pháp cho vấn đề này chính là rau xanh. Theo Tiến sĩ Hòa, mỗi người cần phải ăn thêm 300gram rau xanh (tương đương 2 bát cơm) trong bữa ăn và rau xanh nên được chế biến bằng món xào.

Uống đủ nước để đảm bảo cân nặng ổn định trong mùa Đông

Ngoài ra, để đảm bảo cân nặng ổn định cũng như tăng cường trao đổi chất cần chú trọng cung cấp đủ nước cho cơ thể. Theo đó, mỗi người cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày từ canh, nước lọc, nước trái cây và nên uống nước ấm có pha chút muối để đảm bảo điện giải cho cơ thể./.

VOH/TheoVTV

Chia sẻ bài viết