Tiếng Việt | English

01/08/2019 - 12:10

Mùa hè cuối của thời học sinh

Bạn cảm nhận gì về mùa hè cuối của thời học sinh? Chắc là nhiều lắm! Với những bạn trẻ của chúng ta, cảm giác chung nhất có lẽ là sự nuối tiếc cho khoảng thời gian tươi đẹp nhất. Hãy cùng chia sẻ cảm xúc này với các bạn trẻ nhé!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mùa hè cuối cùng

Một mùa hè nữa sắp kết thúc. Tôi nhớ mới vừa cùng bạn bè tổng kết năm học, háo hức chờ đón mùa hè, vậy mà giờ đây lại chuẩn bị vào năm học mới. Năm nay, tôi bước vào năm học cuối cấp, đồng nghĩa với việc sắp chia tay thời học sinh. Tôi cảm thấy mùa hè năm nay thật ngắn vì chưa kịp làm hết những điều mình thích. Những năm trước, tôi còn về quê thăm ông bà, thong dong bên những cánh đồng lúa để cảm nhận không khí yên bình nhưng năm nay thì khác. Năm sau, chắc không còn được nghỉ hè vì phải tất bật với kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển cao đẳng, đại học nên tôi muốn sử dụng những ngày hè còn lại thật ý nghĩa.

Thế là, sáng nay, tôi dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm và may đồ phụ mẹ. Buổi chiều, tôi dành thời gian ôn bài và đến tối đi chơi cùng đứa bạn thân. À, mà phải tranh thủ những ngày nghỉ hè còn lại để về quê thăm ông bà nữa chứ! Dù thời gian có qua nhanh thì tôi vẫn cố gắng nắm bắt từng giây phút của mùa hè này vì có thể sau này, tôi không còn tìm lại được khoảnh khắc như bây giờ.

Mỹ Ngân

Chỉ mong hè dài thêm chút nữa

Mùa hè năm nay là mùa hè cuối của thời học sinh. Thật sự tôi không muốn điều ấy chút nào. Tôi chỉ mong mùa hè này có thể kéo dài hơn chút nữa. Có lẽ càng lớn, con người càng bận rộn hơn nên thời gian cũng qua nhanh hơn. Tôi nhớ khi nhỏ, hè đến, tôi được thoải mái vui chơi, khám phá. Nhưng giờ thì phải dành phần lớn thời gian nghỉ hè để ôn bài. Mới đó mà đã sắp hết kỳ nghỉ hè. Những việc cần làm trong mùa hè, tôi đã tranh thủ làm hết trong tháng 6: Về quê thăm ông bà, đi du lịch,... Cuối tháng 7, không khí hè đã không còn, học sinh chuẩn bị trở lại trường lớp và tôi cũng bắt đầu chuẩn bị bài vở cho năm học mới. Giờ đây, tôi phải cố gắng học tốt trong năm cuối cấp này để tự tin mở cánh cửa bước vào đời./.

Ái Như

Chia sẻ bài viết