Tiếng Việt | English

24/08/2015 - 14:49

Ngân hàng Đông Á có Tổng giám đốc mới

Hội đồng quản trị đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn An, Phó Tổng giám đốc làm Tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Đông Á.

Theo quyết định vừa được Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) công bố, ông Nguyễn An, Phó Tổng giám đốc DongABank được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Đông Á.

Ông Nguyễn An sinh năm 1969 gia nhập đội ngũ ngân hàng Đông Á sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyên ngành ngân hàng, đến nay ông An đã có hơn 20 năm công tác, qua nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống. Ông An được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc DongABank từ ngày 20/3/2008.

Ngân hàng Đông Á đánh giá, ông An có nhiều kinh nghiệm về triển khai và phát triển kinh doanh cho các đơn vị tại nhiều đặc điểm địa bàn khác nhau. Ông An được tín nhiệm bởi sự nhanh nhạy, xông xáo, linh hoạt, và trong quá trình công tác đã đóng góp lớn cho ngân hàng trong việc mở rộng thị trường. Ông đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu thi đua của DongA Bank bên cạnh việc tích cực tham gia hoạt động của các hiệp hội doanh nghiệp.

Ông Nguyễn An được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Đông Á. (Ảnh: Internet)

Trước đó, trong quá trình thực hiện kiểm soát đặc biệt đối với DongA Bank, ngày 20/8, NHNN đã có quyết định đình chỉ các chức vụ Tổng giám đốc của ông Trần Phương Bình và Phó tổng giám đốc với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân. Để thay thế, cơ quan quản lý đã dự kiến 2 nhân sự từ BIDV là ông Võ Hải Nam và Phạm Thế Nguyên.

Tuy nhiên, tối 23/8, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM xác nhận thông tin: NHNN đã có quyết định dừng việc bổ nhiệm nhân sự cán bộ NH Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tham gia điều hành NH Đông Á. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký đến khi NHNN có chỉ đạo khác.

Sở dĩ có quyết định trên vì qua xem xét thực tế diễn biến hoạt động của NH Đông Á những ngày qua, NHNN đã thống nhất chủ trương cho phép NH Đông Á được tự cử người điều hành NH, thay vì cán bộ của BIDV như quyết định trước đó.

NHNN cũng yêu cầu NH Đông Á khẩn trương tìm nhân sự dự kiến bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Luật các tổ chức tín dụng trình NHNN xem xét, chấp thuận. Trong thời gian NH Đông Á khuyết chức danh Tổng Giám đốc, NHNN cho phép nơi này được cử một Phó Tổng giám đốc để đảm bảo ngân hàng hoạt động ổn định, liên tục.

Một đại diện của NH Đông Á cho biết, trong thời gian tới, ngân hàng sẽ tuân thủ theo quy định của ban kiểm soát đặc biệt, bao gồm việc xây dựng phương án củng cố hoạt động mang tính chất hồi phục, ổn định và phát triển lâu dài trên cơ sở phải nâng cao năng lực tài chính./.

PV/VOV.VN
(Tổng hợp)
 

Chia sẻ bài viết