Tiếng Việt | English

11/11/2019 - 17:20

Ngày 27/11 xét xử vụ tai nạn giao thông tại Ngã 4 Bình Nhựt

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người chết, 25 người bị thương sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 27/11 tới.

Ngày 11/11, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, ngày 27/11 tới sẽ đưa vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với tài xế Phạm Thành Hiếu (32 tuổi, ngụ xã An Thạnh, huyện Bến Lức) ra xét xử.

Bị cáo Hiếu là người trực tiếp điều khiển xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo sơmi rơ-mooc biển số 62R-001.08 gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại ngã 4 Bình Nhựt, huyện Bến Lức, khiến 4 người chết và 25 người bị thương. Trong đó có 1 người bị thương tích với tỷ lệ 98%.

Vụ tai nạn thảm khốc tại ngã 4 Bình Nhựt khiến 4 người chết, 25 người bị thương, hư hỏng 21 xe gắn máy

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bến Lức, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 02/01, sau khi uống rượu và sử dụng ma túy, Phạm Thành Hiếu điều khiển xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 kéo theo sơmi rơ-mooc biển số 62R-001.08 chở theo 2 container chứa 46 tấn gạo từ Công ty Việt Thanh có địa chỉ tại xã Lợi Bình Nhơn, TP. Tân An lưu thông theo tuyến Quốc lộ 62 đi Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh giao hàng.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, Hiếu điều khiển xe lưu thông đến gần khu vực ngã 4 Bình Nhựt, lúc này, phía trước có nhiều xe giảm tốc độ để dừng đèn đỏ. Do không chú ý quan sát và không giữ khoảng cách an toàn, Hiếu cho xe chuyển làn giữa để vượt xe tải. Tuy nhiên, lúc này khoảng cách giữa xe của Hiếu và nhóm người dừng đèn đỏ quá gần và Hiếu đã uống nhiều rượu nên tinh thần hoảng loạn, không làm chủ được tay lái, không xử lý đạp phanh, kéo phanh và không phát còi cảnh báo khiến đầu xe của Hiếu tông trực tiếp vào nhóm người dừng đèn đỏ phía trước.

Chiếc xe container do bị cáo Phạm Thành Hiếu điều khiển gây tai nạn

Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người chết, 25 người bị thương, hư hỏng 21 xe gắn máy. Trong số 25 người bị thương có 1 người mang thương tích 98%.

Thời điểm gây tai nạn, Hiếu điều khiển xe với tốc độ 50km/h. Gây tai nạn xong, chiếc xe của Hiếu điều khiển còn tiếp tục lưu thông hơn 200 mét mới dừng lại.

Bị cáo Phạm Thành Hiếu thời điểm đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An

Sau khi gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, Hiếu đã rời khỏi hiện trường đến nhà dì ruột cách đó 300 mét để trốn. Tại đây, tinh thần Hiếu hoảng loạn nên được người nhà cho uống thuốc giải rượu, động viên tinh thần và báo cho cha ruột của Hiếu.

Đến 22 giờ cùng ngày, Hiếu được cha ruột chở đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết quả xét nghiệm cho thấy, Hiếu dương tính với Heroin.

Sau vụ tai nạn, đại diện Công ty Thạnh Đức, đơn vị chủ phương tiện đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương số tiền gần 1,9 tỉ đồng.

Phiên tòa xét xử vụ án sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết đến bạn đọc./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết