Tiếng Việt | English

16/08/2015 - 09:51

Nghi phạm thảm sát 4 người ở Yên Bái lạnh lùng nói về hành vi tội ác

Ngay sau khi bị bắt, PV CAND online đã tiếp cận và có cuộc phỏng vấn nhanh nghi can Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán.

PV: Anh cho biết đã thực hiện hành vi gây án như thế nào?

Đặng Văn Hùng: Chiều hôm 12/8, từ nhà ở thôn 16, tôi lên lán tìm anh Long để nói chuyện tranh chấp nương rẫy. Sau đó, tôi và anh Long đã cãi nhau. Tôi đã dùng chân đá vào đầu anh Long mấy cái, thấy thế chị Hoa (vợ anh Long) hét lên: "Sao lại đánh chồng cháu", sau đó chị Hoa có lấy điện thoại gọi điện về cho bố.

Lấy lời khai Đặng Văn Hùng.

Anh Long bị tôi đánh bỏ chạy, tức giận, tôi lấy dao chém nhiều nhát làm anh Long gục xuống, tôi đuổi theo chém chết chị Hoa rồi quay về lán hai dì cháu Hà đang ở. Tôi thấy Hà nói gì đó nhưng không nghe rõ, tôi lấy dao chém nhiều nhát khiến Hà gục xuống, thấy con anh Long đang đứng trên giường, tôi tiện tay chém chết cháu bé rồi bỏ chạy. Tôi về nhà lấy 2 khẩu súng kíp lên nương gặp Nguyễn Thị Hương và nói: "Anh vừa chém chết cả nhà Long rồi, cùng anh bỏ trốn thôi". Sau đó chúng tôi chạy vào rừng..

12h50': Phỏng vấn Nguyễn Thị Hán

PV: Chị có biết vì sao bị bắt giữ không?

Nguyễn Thị Hán: Em bị bắt vì đã đi theo anh Đặng Văn Hùng, người đã giết 4 người gia đình anh Trần Văn Long ngày 12/8/2015.

Đối tượng Nguyễn Thị Hán.

PV: Chị và Đặng Văn Hùng có mối quan hệ như thế nào?

Nguyễn Thị Hán: Em và anh Hùng có mối quan hệ tình cảm từ tháng 4/2015 (âm lịch). Chiều 12/8, emthấy anh Hùng cầm theo 2 khẩu súng kíp lên nương tìm em, rủ đi trốn. Em bảo anh Hùng vứt lại 1 khẩu súng kíp, còn anh Hùng mang theo 1 khẩu cùng 2 túi thuốc súng. Chúng em bỏ trốn đến ngày 15/8 thì bị Công an bắt giữ.

PV: Mấy ngày bỏ trốn, Hán ăn uống như thế nào?

Nguyễn Thị Hán: Chẳng có gì ăn, đói thì ăn cây chuối rừng, khát nước thì uống nước suối, ngủ vạ vật ở khe núi. Nhưng ngủ không được vì sợ.

PV: Hán bị bắt như thế nào?

Nguyễn Thị Hán: Em đang nấp ở đường thì nhìn thấy các anh Công an. Sau đó rất nhanh các anh phát hiện ra và ập đến bắt giữ cả hai. Em bị bắt trước Hùng.

PV: Bố mẹ Hán đang ở đâu?

Nguyễn Thị Hán: Mẹ em đang ở thôn Bang Hạ, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên.

PV: Vì sao lại quen và yêu Hùng?

Nguyễn Thị Hán: Bà Say (mẹ nạn nhân Trần Văn Long - PV) bảo em lên nhà anh Long làm. Em gặp Hùng và yêu luôn.

PV: Chị có biết Đặng Văn Hùng giết người không?

Nguyễn Thị Hán: Chiều hôm đó (12/8), Hùng có nói: "Anh vừa giết cả nhà thằng Long". Tôi hỏi tại sao lại giết (vì tôi còn là em cô họ anh Long). Hùng bảo: "Không phải việc của em. Em báo Công an là anh giết luôn". Tôi sợ hãi không dám hỏi thêm nữa./.

Theo Công an nhân dân/Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết