Tiếng Việt | English

08/08/2020 - 13:30

Người cha nhẫn tâm sát hại 2 con

Không được vợ đồng ý quay lại đoàn tụ, Huỳnh Thanh Sang lên kế hoạch cho 2 con ruột uống thuốc sâu rồi tự tử. May mắn thay, mẹ anh kịp thời cứu được 2 cháu nội khỏi lưỡi hái tử thần.

Kế hoạch tàn độc

Cách đây 13 năm, Huỳnh Thanh Sang, 35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An quyết định nên duyên cùng chị T. Mái ấm nhỏ càng thêm vui khi chị T. sinh 2 cậu con trai kháu khỉnh. Ngỡ rằng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ ấy nhưng sau khi sinh người con thứ 2 vào năm 2009 cũng là lúc gia đình chị T. bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn trong cuộc sống.

Từ một người chí thú làm ăn, Sang không còn quan tâm đến vợ con, thường xuyên nhậu nhẹt và có khi về nhà gây sự với vợ. Khuyên nhủ chồng không được lại thêm áp lực cơm áo gạo tiền khiến chị T. quyết định gửi 2 con lại cho mẹ chồng, lên TP.HCM thuê trọ, làm công nhân cho Công ty Pouyuen, lâu lâu về nhà thăm các con.

Vợ bỏ đi làm công nhân, Sang nhiều lần suy nghĩ hối hận và điện thoại năn nỉ chị T. về đoàn tụ, hàn gắn hạnh phúc gia đình nhưng chị nhất quyết không về. Buồn chán, Sang nung nấu ý định, lên kế hoạch giết 2 con trai và tự tử để vợ phải ân hận suốt đời.

Tháng 12/2019, Sang đến một cửa hiệu kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật gần nhà mua bịch thuốc trừ sâu dạng hột mang nhãn hiệu Furadan và mua thêm 12 ngàn đồng thuốc chuột. Số thuốc này, Sang mang về nhà cất giấu (bịch thuốc Furadan giấu trong hộc tủ, còn bịch thuốc chuột chôn phía sau nhà).

Mùng 7 tết, Sang mở tủ lấy 16 viên thuốc loại con nhộng vợ chồng Sang mua trước đây để trị bệnh, mở vỏ, bỏ hết thuốc bên trong ra rồi cho vào đó loại thuốc chết người Furadan. Sang chờ cơ hội để kết thúc cuộc đời mình cùng 2 con.

Cứu 2 cháu trước lưỡi hái tử thần

Buổi sáng 20 ngày sau, mẹ Sang dậy sớm nấu cơm cho 3 cha con ăn. Xong việc, bà bắt xe lên nhà bạn tại huyện Bình Chánh, TP.HCM để dự tiệc.

9 giờ sáng, Sang thức dậy, trong nhà chỉ còn 2 con đang nằm trên võng xem tivi, Sang