Tiếng Việt | English

19/10/2017 - 20:31

Nhiều phòng khám có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM bị “tuýt còi”

Ủy ban ​Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh tra Sở Y tế thành phố vừa quyết định xử phạt hành chính 5 phòng khám có yếu tố nước ngoài trên địa bàn do vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.


Nhiều phòng khám có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM bị “tuýt còi”

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh tra Sở Y tế thành phố vừa quyết định xử phạt hành chính 5 phòng khám có yếu tố nước ngoài trên địa bàn do vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Điển hình như Phòng khám Baylor của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư y tế quốc tế Đông Á (địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) bị phạt với số tiền gần 130 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Trước đó, một bệnh nhân tố cáo phòng khám này thu 60 triệu đồng khi đến cắt bao da quy đầu tại đây.

Phòng khám đa khoa Lians MMC tại khu Hưng Phước 4, phường Tân Phong, Quận 7 bị phạt 60 triệu đồng do vi phạm các lỗi như​ không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, không lập sổ khám bệnh theo quy định của pháp luật, lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.

Đặc biệt, phòng khám này có bác sỹ Hàn Quốc trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt mà chưa được đăng ký sử dụng. Nhà thuốc của phòng khám này cũng bị phạt 50 triệu đồng do bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Đáng chú ý, trong danh sách bị cơ quan chức năng “tuýt còi” lần này có những cái tên đã từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái phạm như​ phòng khám đa khoa thế giới tại địa chỉ 646-648 Võ Văn Kiệt, ​phường 1, ​quận 5; ​phòng khám đa khoa Thăng Long, số 575 Sư Vạn Hạnh, ​phường 13, ​quận 10…

Các lỗi vi phạm phổ biến của các phòng khám là​ không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết…

Ngoài ra, Ủy ban ​Nhân dân thành phố cũng xử phạt Nha khoa Ánh Linh ở địa chỉ 57 Bành Văn Trân, ​phường 7 (quận Tân Bình 85) triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết