Khi trường học là sân chơi hè

Thay vì nghỉ hè, nhiều trường mầm non, mẫu giáo vẫn tổ chức dạy và giữ trẻ giúp phụ huynh an tâm làm việc và tạo sân chơi bổ ích cho các cháu.

 • Đức Huệ: Đến nhà làm giấy chứng minh nhân dân cho người già

  Đức Huệ: Đến nhà làm giấy chứng minh nhân dân cho người già

  Chi đoàn cơ sở Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An thực hiện công trình “Thanh niên Công an huyện Đức Huệ trực tiếp làm giấy chứng minh nhân dân tại nhà cho các đối tượng già yếu, bệnh tật không đi lại được”.

 • Nghĩ về cha

  Nghĩ về cha

  Nghĩ về cha, những bạn trẻ lại có những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Dù người cha đó làm nghề gì, giàu có hay không, có chức vụ hay chỉ là người thợ bình thường thì trong trái tim của các bạn nhỏ, cha vẫn là người tuyệt vời nhất.

 • 960.000 thí sinh tham gia cuộc thi 'Chinh phục vũ môn'

  960.000 thí sinh tham gia cuộc thi 'Chinh phục vũ môn'

  Tối 19/6, Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương phối hợp Tập đoàn Egroup lễ trao giải cuộc thi Chinh phục vũ môn lần thứ III, năm học 2016-2017 dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên toàn quốc.

 • Dấu ấn tuổi 18

  Dấu ấn tuổi 18

  Khép lại 12 năm đèn sách, tuổi 18 đón chào học sinh khối 12 bằng sự trưởng thành và mở ra bước ngoặt cho tương lai. Đó là giây phút vỡ òa, bịn rịn trong ngày chia tay bạn bè, thầy cô và mái trường thân quen bao năm gắn bó.

 • Phóng viên trẻ: Thừa nhiệt huyết, “non” kinh nghiệm

  Phóng viên trẻ: Thừa nhiệt huyết, “non” kinh nghiệm

  Chính vì ít tuổi đời, non tuổi nghề, phóng viên trẻ phải từng ngày góp nhặt những bài học đáng giá để đi lên từ những thành công lẫn sai sót.

 • Ý nghĩa lớn từ việc làm nhỏ

  Ý nghĩa lớn từ việc làm nhỏ

  Với các hoạt động: Thùng nước uống miễn phí, bữa cơm ngày rằm, cơm chay chiều thứ bảy,... Nhóm từ thiện “Thạnh Đức quê tôi” góp phần chia sẻ khó khăn với người nghèo.

 • Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

  Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

  Nhân dịp hè, Nhà Thiếu nhi tỉnh Long An phối hợp Công ty TNHH Thiên Niên Kỷ (phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An) tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ như: Lớp học Thiếu niên siêu đẳng, lớp Kỹ năng sống tự lập.

 • Đoàn xã Long Phụng: Nhiều hoạt động ý nghĩa và bảo vệ môi trường

  Đoàn xã Long Phụng: Nhiều hoạt động ý nghĩa và bảo vệ môi trường

  2 tháng 1 lần, đoàn viên, thanh niên xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An lại tổ chức đi nhặt, xin phế liệu. Số tiền bán phế liệu dùng làm kinh phí tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình chính sách trong và ngoài xã.

 • Niềm đam mê viết báo

  Niềm đam mê viết báo

  Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ - Nhà Thiếu nhi Long An, hoạt động được 7 năm. Đến đây, các em tìm thấy tình yêu và niềm đam mê với việc viết báo.

 • Đoàn thanh niên Cụm Đồng bằng sông Tiền với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa

  Đoàn thanh niên Cụm Đồng bằng sông Tiền với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa

  Ngày 14/6, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM - Nguyễn Anh Tuấn chủ trì Hội nghị Giao ban Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Tiền 6 tháng năm 2017.

 • Đoàn Thanh niên cơ sở: Xung kích, sáng tạo trong công tác dân vận

  Đoàn Thanh niên cơ sở: Xung kích, sáng tạo trong công tác dân vận

  Công tác dân vận luôn được Đoàn Thanh niên thị trấn Đức Hòa và Đoàn xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác định là trọng tâm trong việc triển khai các phong trào thi đua và các hoạt động của Đoàn.

 • Học sinh lớp 10 làm hệ thống vườn ao chuồng tự động

  Học sinh lớp 10 làm hệ thống vườn ao chuồng tự động

  Hệ thống vườn - ao - chuồng tự động (VAC auto) do ba học sinh lớp 10 Trường tiểu học - trung học Tây Úc sáng tạo đã đạt giải nhì bảng C cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2017.