Tiếng Việt | English

24/10/2017 - 10:08

Những lợi ích tuyệt vời của củ sen 

Củ sen có nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể của chúng ta bằng nhiều cách.

 

Cải thiện tuần hoàn máu: Củ sen có thể kích thích tuần hoàn máu, tăng cường chức năng và mức năng lượng. Sắt và đồng có trong củ sen đều là những phần không thể thiếu trong sản xuất tế bào hồng cầu, làm giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng thiếu máu và tăng lưu lượng máu.

Giảm căng thẳng: Một trong những thành phần của củ sen là pyridoxin, chất này trực tiếp tác động với các thụ thể thần kinh trong não ảnh hưởng đến tâm trạng và trạng thái tinh thần của bạn. Nó kiểm soát khả năng kích thích, nhức đầu  và mức độ căng thẳng của cơ thể.

Điều chỉnh huyết áp: Lượng kali có trong củ sen đảm bảo sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và cũng có thể chống lại tác dụng của natri trong máu. Kali là chất làm giãn mạch, nó có thể làm giãn mạch máu. Do đó làm giảm sự co và cứng của mạch máu, làm tăng lưu lượng máu và làm giảm sự căng thẳng trên hệ thống tim mạch. Kali cũng là một thành phần thiết yếu của hoạt động thần kinh và sự dẫn truyền chất lỏng và máu trong não.

Giàu Vitamin A: Đây là một vitamin cần thiết khác được tìm thấy trong củ sen, nó được chứng minh có thể cải thiện sức khoẻ của da, tóc và mắt. Củ sen có khả năng chống oxy hoá và ngăn ngừa các bệnh về mắt đồng thời giúp vết thương lành nhanh hơn.

Cải thiện tiêu hóa: Củ sen có nhiều chất xơ tốt cho người ăn kiêng. Ngoài ra, củ sen có thể làm giảm các triệu chứng táo bón trong khi tối ưu hoá sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này là do củ sen giúp tiết ra các chất lỏng tiêu hoá và dạ dày, kích thích sự chuyển động cơ ruột nhằm tạo thuận lợi cho việc đi vệ sinh dễ dàng và thường xuyên.

Giàu vitamin C: 100 gram củ sen chứa 73% vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày và nó cúng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vitamin C là một thành phần quan trọng của collagen, duy trì hoạt động của mạch máu, các cơ quan và da của chúng ta. Nó cũng là một chất kích thích chính cho hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, vitamin C có thể trung hòa các gốc tự do gây ra các bệnh ung thư và tim mạch.

Cải thiện sức khoẻ tim mạch: Cùng với khả năng kiềm chế kali và giàu chất xơ ăn kiêng, hàm lượng pyridoxin trong gốc cây sen kiểm soát mức homocysteine trong máu - nguyên nhân trực tiếp gây ra các cơn đau tim.

Quản lý trọng lượng: Củ là một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân. Củ sen có lượng calo thấp nhưng có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà vẫn cảm thấy nó khi ăn củ sen, do đó bạn có thể giảm cân./.

VOV.VN (Theo organicfacts)

Chia sẻ bài viết