Tiếng Việt | English

05/03/2019 - 09:05

Những người canh gác phố đêm

Đêm xuống, khi người dân chìm trong giấc ngủ yên lành thì ngoài đường phố, lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An phối hợp công an, dân quân, dân phòng,... vẫn miệt mài tuần tra, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Họ âm thầm bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.

Bảo vệ dân phố phường 3 trò chuyện cùng người dân

Bảo vệ dân phố phường 3 trò chuyện cùng người dân

Những người “không ngủ”

Một ngày cuối tuần, khi cùng gia đình quây quần bên bữa cơm tối, bà Phạm Thị Minh Thu, ngụ phường 3, nhận được cuộc điện thoại. Gương mặt đăm chiêu, bỏ chén cơm, bà vội thay đồng phục BVDP đến địa điểm giải quyết vụ việc. Với vai trò Phó ban BVDP, 7 năm qua, hầu như bà dành hết thời gian cho công việc, ít khi có bữa cơm trọn vẹn bên gia đình. “Riết rồi cũng quen, nhiều lúc thấy tôi đi làm vất vả, lại toàn đi ban đêm, tính chất công việc có phần nguy hiểm, chồng và con xót lắm! Thế nhưng, anh và các con biết khuyên can tôi không được nên cũng đồng tình. Tình cảm gia đình giúp tôi có thêm động lực, yên tâm công tác” - bà nói.

Bà kể, là thành viên nữ duy nhất trong Ban BVDP nên bản thân được “ưu ái” hơn khi không phải đi thâu đêm để tuần tra. Ngược lại, bà được ưu tiên về sớm hơn những thành viên khác. Tuy nhiên, mỗi khi có sự vụ, sự việc xảy ra, bà vẫn phải bảo đảm có mặt kịp thời. Địa bàn phường 3 rất rộng với 9 khu phố, tình hình ANTT phức tạp hơn những địa phương khác. Vì vậy, hàng đêm, các thành viên Ban BVDP chia nhau đi tuần tra. Những ngày lễ, tết hoặc có sự kiện của tỉnh, thành phố tổ chức tại Công viên phường 3 là m