Tiếng Việt | English

14/11/2015 - 17:22

Nổ đạn, 11 chiến sĩ công binh thương vong

Bốn binh sĩ tìm được một trái đạn bị rỉ sét. Bốn người này nghịch quả đạn ném qua ném lại thì quả đạn bất ngờ phát nổ.

Khoảng 8h sáng 14/11, tại Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9) tại phường An Hòa, TP Sa Đéc, Đồng Tháp lại xảy ra một vụ nổ làm một người chết, 10 người bị thương nặng.


Trụ sở Lữ đoàn 25.

Khoảng 8h sáng ngày 14/11, tại Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9) phường An Hòa, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) lại xảy ra một vụ nổ làm một người chết ngay tại chỗ và nhiều người bị thương.

Ông Võ Thanh Tùng, chủ tịch TP Sa Đéc, cho biết thông tin trên.

Cụ thể, vào thời điểm trên bốn binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 25 tìm được một trái đạn bị rỉ sét từ thời chiến tranh. Bốn người này nghịch quả đạn bằng cách ném qua ném lại thì quả đạn bất ngờ phát nổ.

Một người chết ngay tại chỗ và nhiều người bị thương nặng được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc cấp cứu sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Hiện số người bị thương đang được cập nhật.

Thông tin từ Lữ đoàn 25 hiện tại Tư lệnh Quân khu 9 cũng đang có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân của vụ việc.

Theo thông tin ban đầu nạn nhân chết ngay tại chỗ là Võ Thành Luân (19 tuổi) và 10 người bị thương được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc cấp cứu sau đó được chuyển lên Bệnh viện Quân Y 121 (TP Cần Thơ) điều trị.

Danh sách những người bị thương:
-Kim Vũ Luân (19 tuổi).
-Nguyễn Hoàng Tuấn (19 tuổi).
-Nguyễn Thành Nam (22 tuổi).
-Nguyễn Xuân Kim (18 tuổi).
-Phùng Thanh Nhàn (22 tuổi).
-Trần Lê Sinh Nhật (20 tuổi).
-Nguyễn Thành Công (22 tuổi).
-Lâm Vũ Linh (19 tuổi).
-Nguyễn Văn Thành (22 tuổi).
-Trần Văn Nhân (20 tuổi).

Trước đó vào trưa 10/11, cũng tại Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9) một quả bom phốt pho cũng đã phát nổ làm rung chuyển một khu vực rộng lớn, khiến nhiều người dân hốt hoảng. Quả bom này do Lữ đoàn 25 thu gom chưa kịp xử lý thì quả bom tự động phát nổ./.

Theo Thành Nhơn/Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết