Tiếng Việt | English

25/07/2020 - 17:30

Ốc nướng tiêu và loạt món dân dã ở Cần Thơ 

Ẩm thực Tây Đô gây ấn tượng với nhiều món ăn hấp dẫn, có cách chế biến đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ như bánh cống, vịt nấu chao...

Với hình dáng đặc biệt tựa chiếc phin cà phê, sự hài hòa của hương vị, bánh cống là món ăn được lòng thực khách tại xứ Tây Đô. Người bán múc một vá bột cho vào cống, thêm nhân đậu xanh, thịt bằm, phủ thêm một lớp bột và trên cùng là vài con tép. Món ăn nhiều dầu mỡ được cân bằng vị bởi nhiều loại rau thơm như diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Nước mắm chua ngọt tạo ra hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Ảnh: _kat0608.

Với hình dáng đặc biệt tựa chiếc phin cà phê, sự hài hòa của hương vị, bánh cống là món ăn được lòng thực khách tại xứ Tây Đô. Người bán múc một vá bột cho vào cống, thêm nhân đậu xanh, thịt bằm, phủ thêm một lớp bột và trên cùng là vài con tép. Món ăn nhiều dầu mỡ được cân bằng vị bởi nhiều loại rau thơm như diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Nước mắm chua ngọt tạo ra hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Ảnh: _kat0608.