Tiếng Việt | English

18/11/2019 - 19:19

Ông Gotabaya Rajapaksa nhậm chức Tổng thống Sri Lanka

Ông Rajapaksa, 70 tuổi, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka, đã tiến hành chiến dịch vận động tranh cử với cam kết đảm bảo an ninh và chống chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Tân Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa (giữa) tuyên thệ nhậm chức tại Anuradhapura ngày 18/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 18/11, ông Gotabaya Rajapaksa đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Sri Lanka sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra hai ngày trước đó.

Lễ nhậm chức của ông Rajapaksa diễn ra tại một ngôi đền Phật giáo thiêng liêng cổ kính ở Anuradhapura, miền Bắc Sri Lanka.

Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu ngày 16/11, với 52,25% số phiếu bầu, ông Rajapaksa đã chiến thắng trước đối thủ chính là ông Sajith Premadasa  ứng cử viên của đảng Dân tộc Thống nhất (UNP) cầm quyền.

Ông Rajapaksa, 70 tuổi, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka, đã tiến hành chiến dịch vận động tranh cử với cam kết đảm bảo an ninh và chống chủ nghĩa cực đoan tôn giáo tại quốc gia có đa số dân là người theo đạo Phật.

Cam kết này được đưa ra trong bối cảnh xảy ra loạt vụ đánh bom khủng bố nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở Sri Lanka hôm 21/4 vừa qua khiến 258 người thiệt mạng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết