Tiếng Việt | English

09/08/2019 - 05:21

Phú Quốc đêm chạy ngập, nhiều nơi rộng cửa mời bà con tá túc

Lúc 23h20 đêm 08/8, phóng viên Tuổi Trẻ tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết mưa đã ngớt hạt nhưng nước từ phía rừng theo các con suối vẫn ồ ạt đổ về các khu dân cư xã Dương Tơ, Cửa Dương và thị trấn Dương Đông.

Từ chạng vạng, nước dâng cao, nhiều người dân từ các khu vực gần suối đã chủ động di chuyển tìm nơi tránh ngập.

Trong đêm 08/8, lực lượng hỗ trợ của chính quyền địa phương đã có mặt ở các khu vực xung yếu giúp dân di chuyển đồ đạc và sơ tán người ra các điểm trú tránh tại thị trấn Dương Đông.

UBND thị trấn Dương Đông bố trí một số địa điểm khô ráo, kiên cố làm chỗ nghỉ tạm và cung cấp bánh mì cho người dân tá túc qua đêm.

Ông Mai Văn Huỳnh - bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho biết đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ trực chiến 24/24 để sẵn sàng có mặt tại các điểm ngập để đưa bà con đến nơi an toàn.

Đến 24h, việc sơ tán dân vẫn đang được tiếp tục.

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn và nhà dân ở thị trấn Dương Đông đăng thông tin trên các group Facebook mời người dân có nhà bị ngập tới ở và được phục vụ cơm, cháo miễn phí.

Chủ khách sạn lên Facebook mời bà con bị ngập tới tá túc

Chị Nguyễn Huỳnh Yến - chủ khách sản Kỳ Hoa, đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông - cho biết vừa sắp xếp cho 15 người có nhà bị ngập đến tá túc tại khách sạn, 10 người khác cũng đang trên đường di chuyển đến.

Chủ nhà trọ, nhà hàng cũng mở rộng cửa mời người dân đến trú

Đến gần nửa đêm, nhiều người dân ở Phú Quốc nơi ít ngập hơn cũng không ngủ, liên tục lên Facebook thông báo mở cửa đón người dân chạy ngập đến ở qua đêm.

Lực lượng vũ trang địa phương giúp dân sơ tán đến nơi khô ráo - Ảnh: PHI THỦY

Đường Trần Phú (khu phố 6, thị trấn Dương Đông) ngập nặng - Ảnh: DƯƠNG NGÂN

Người dân mang vác đồ đạc sơ tán trong đêm - Ảnh: DƯƠNG NGÂN

Tại nơi tạm trú, người dân được UBND thị trấn Dương Đông cung cấp bánh mì - Ảnh: PHI THỦY

Nửa đêm, nhiều người dân nơi ít ngập hơn cũng không ngủ, lên mạng thông báo mở cửa đón người dân có nhà bị ngập vào trú qua đêm

Một đàn bò mất chỗ ngủ "đi dạo" trên đường Trần Phú lênh láng nước - Ảnh: DƯƠNG NGÂN

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết