Tiếng Việt | English

27/07/2015 - 08:57

Quảng Ninh: Nước lũ ngập đến tầng hai nhà dân, 3 mẹ con tử vong

 (Ảnh minh họa. Đăng Lâm/TTXVN)

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài trong hai ngày 25-26/7 khiến lũ cục bộ xuất hiện ở nhiều nơi và tính đến 23 giờ ngày 26/7 đã có ba người thiệt mạng.

Các nạn nhân là chị Nguyễn Thị Lan (sinh 1988) cùng hai con là Đỗ Ngọc Hà (sinh 2008) và Đỗ Thùy Chi (sinh 2011) trú tại tổ 3, khu 9, phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả).

Riêng tại thành phố Cẩm Phả, lượng mưa đạt khoảng 260mm khiến nhiều nơi bị ngập như đoạt Quốc lộ 18A, khu vực phường Cẩm Phú, Cẩm Sơn và khu vực phường Mông Dương nước ngập đến tầng hai nhà dân.

Trong ngày 26/7, toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 13 giờ đến 19 giờ cùng ngày tại Cửa Ông đo được 260mm; Hạ Long, Vân Đồn lượng mưa xấp xỉ 200mm; Đông Triều xấp xỉ 100mm, các địa phương còn lại có mưa vừa và mưa nhỏ. Mưa lớn gây sạt lở một số vị trí khu dân cư ở thành phố Hạ Long, Cẩm Phả. Dự báo trong vài ngày tới mưa vẫn còn tiếp tục.

Báo cáo nhanh về thiệt hại do mưa lũ tại các địa phương cho thấy huyện Vân Đồn có mưa rất to; hồ Nhà Thạch, xã Đoàn Kết có nguy cơ vỡ, địa phương đã cho phá vai tràn để tiêu thoát nước, hiện nay đã kiểm soát được tình hình. Huyện đã tổ chức sơ tán 10 hộ dân thuộc xã Bản Sen đến nơi an toàn.

Tại thành phố Hạ Long, phường Việt Hưng ngập úng trên 200 hộ thuộc khu 3, 5, 6, 11; thành phố đang chỉ đạo di dân, cắt điện để đảm bảo an toàn. Cầu Bút Xê nước ngập trên 1,5m nên công tác hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Các phường Hồng Gai, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Hà Lầm, Hà Trung, Hà Phong và Bãi Cháy mưa lớn gây sạt lở đổ nhà, sân, kè của một số hộ dân nên các phường phải di chuyển hàng chục hộ dân về nơi trú tạm an toàn.

Để kịp thời phòng tránh thiệt hại xảy ra và khắc phục hậu quả mưa lũ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phân công Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Đặng Huy Hậu xuống hiện trường, tại phường Mông Dương, khu vực xảy ra tai nạn chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Tối ngày 26/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương triển khai ngay các phương án phòng chống lũ quét và sạt lở đất đá trên địa bàn, đặc biệt là các địa phương Bình Liêu, Ba Chẽ, các khu mỏ, các khu đô thị; nghiêm cấm không cho người đi qua các ngầm, sông, suối nguy hiểm, không qua sông vớt củi, không ra vớt than trôi. Tại thời điểm này không cho tàu, thuyền ra khơi./.

VĂN ĐỨC (TTXVN/VIETNAM+)

Chia sẻ bài viết