Tiếng Việt | English

22/08/2015 - 09:15

Quyến rũ núi màu ở thung lũng Landmannalaugar

Nằm ở tây nam Iceland, thung lũng Landmannalaugar với dãy núi đa sắc màu nằm kề bên núi lửa Hekla là chặng phải dừng cho mọi du khách chọn đất nước nhỏ bé nổi tiếng với những cảnh quan siêu thực này làm điểm đến.

Một góc núi màu ở Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

Thung lũng Landmannalaugar là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên Fjallabak, được xem là báu vật thiên nhiên của vùng cao nguyên Iceland.

Và hình dạng đặc biệt của nơi này luôn thu hút những người yêu thiên nhiên và ưa thích mạo hiểm qua hành trình đi bộ khám phá trải nghiệm.

Đường đến thung lũng Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

Những ngọn đồi rêu xanh ở thung lũng Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

Một miệng núi lửa ở Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

Hồ trên miệng núi lửa ở Landmannalaugar - Ảnh: deviantart

Những cây số đầu tiên trên con đường gập ghềnh dẫn đến Landmannalaugar là những ngọn đồi phủ rêu xanh mềm mại và trở nên sống động hơn với hàng loạt bụi hoa nhỏ màu hồng lả lướt trong gió.

Bức tranh phong cảnh vô tận còn được tạo ra từ những kiến tạo địa chất tương phản của các hẻm núi, miệng núi lửa và các hồ nước, các cao nguyên và sa mạc hoang vắng.

Và biểu tượng của Landmannalaugar là dãy núi Brennisteinsalda, nơi hội tụ những sắc màu đen, vàng nhạt, xanh dương, hồng, đỏ, xanh lá cây, xám cùng những sọc trắng dấu tích của mùa đông dài và khắc nghiệt trên các sườn núi như bữa tiệc sắc màu thịnh soạn.

Bảng màu đa sắc ở một góc núi Brennisteinsalda - Ảnh: atlasofwonders

Những sọc trắng, dấu tích mùa đông còn lại ở dãy núi màu - Ảnh: flickr

Những lỗ thoát khí lưu huỳnh ở dãy núi màu - Ảnh: earth-of-fire

Sau khi vượt qua triền dốc xanh đen từ ngọn núi Blahnukur có màu xanh thẳm xuống bên dưới, bạn như lạc vào cõi thiên đường.

Trước mặt là những sắc màu kỳ ảo uốn lượn của dãy núi đá granit bao gồm thạch anh nhảy múa dưới ánh nắng. Giữa các dãy núi màu là những lỗ thoát khí lưu huỳnh.

Xa hơn, ở khu vực chóp núi là nhiều hồ nước màu ngọc lam. Và trên các tầng cao là những vết tích còn lại của các khu định cư của người Viking cách đây nhiều thế kỷ.

Hồ Frostastadir như viên ngọc bích của Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

Sự phối hợp giữa màu của nước và đá đa sắc màu khiến Landmannalaugar như một cảnh tượng siêu thực - Ảnh: atlasofwonders

Dưới chân núi là hồ Frostadavatn. Sự kết hợp của nước và lửa với dòng dung nham đông cứng vĩnh cửu nơi đây đã điểm trang cho Landmannalaugar thêm phần lộng lẫy.

Sau khi ngất ngây với những dãy núi rực rỡ sắc màu nổi bật trên các bãi dung nham đen tuyền hình thành từ năm 1480, du khách có thể thư giãn ở các dòng sông nước nóng có cấp độ khác nhau theo từng đoạn bao quanh dãy núi và gần khu tập trung lều trại dành cho dân du lịch.

Thư giãn trong một đoạn sông nước nóng ở khu vực núi màu - Ảnh: wordpress

Bên cạnh đó, bạn còn có dịp trải nghiệm cùng các bạn đường là những chú ngựa hoang dã chỉ cao khoảng 1,45m nổi tiếng chạy nhanh.

Thông thường, một nhóm 20 khách sẽ có gấp đôi số ngựa đi kèm nhằm thay đổi ngựa một hay nhiều lần mỗi ngày.

Cưỡi ngựa khám phá Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

Dưới chân dãy núi là một khu cắm trại dành cho du khách. Tuy thô sơ nhưng khu trại vẫn có cửa hàng tạp hóa di động, quán bar, trạm xá... và không khí trong trại luôn tấp nập với dòng khách nườm nượp ra vào trong mùa du lịch.

Một góc khu lưu trú dành cho du khách tham gia hành trình khám phá Landmannalaugar - Ảnh: wiki

Các nhà cung cấp dịch vụ cho du khách tại khu lưu trú ở Landmannalaugar - Ảnh: wordpress

 

Hạ trại ở khu vực núi màu - Ảnh: expemag

Thông tin cho bạn:

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9 là thời gian lý tưởng để thực hiện hành trình đi bộ khám phá trải nghiệm ở dãy núi màu.

BÌNH AN (Theo linter., routard)/tuoitre online

Chia sẻ bài viết