Tiếng Việt | English

24/04/2017 - 14:01

Rafael Nadal hoàn tất cú "Decima" tại Monte Carlo Masters

Nadal giành chức vô địch Monte Carlo 2017. (Nguồn: ​Daily Mail)

Rafael Nadal đã dể dàng có được chiến thắng 6-1, 6-3 trước Albert Ramos Viñolas ở chung kết, để bước lên ngôi tại Monte Carlo Masters 2017.

Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của "Vua sân đất nện" ở mùa giải năm nay sau ba lần lỡ hẹn ở Australian Open, Mexican Open và Miami Open.

Với danh hiệu này, Nadal đã hoàn tất cú "Decima" tại Monte Carlo, qua đó đi vào lịch sử với tư cách tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở giành được 10 chức vô địch ở một giải ATP.

Anh cũng đã nâng tổng số danh hiệu ATP 1000 lên con số 29 (kém Novak Djokovic đúng 1 danh hiệu). Đây cũng là danh hiệu thứ 50 trên mặt sân đất nện của tay vợt người Tây Ban Nha, đưa anh vượt qua Guillermo Villas để trở thành người vô địch nhiều nhất trên mặt sân này.

Chiến thắng này chắc chắn sẽ là cú hích quan trọng để Nadal hướng đến mùa giải thành công trên mặt sân đất nện, đặc biệt là giải Grand Slam quan trọng thứ 2 trong năm - Roland Garros.

Ở trận chung kết, Rafael Nadal đã không quá khó khăn để nắm thế trận và giành chiến thắng cách biệt 6-1 sau 34 phút thi đấu của set 1.

Sang set 2, Albert Ramos Viñolas đã thi đấu cố gắng hơn nhưng những gì mà tay vợt này có thể làm được là giành được 3 game thắng, trước khi đón nhận thất bại 3-6 và để thua chung cuộc sau hai set./.

 Phương Trang/Vietnam+

Chia sẻ bài viết