Tiếng Việt | English

31/12/2015 - 15:52

Sáng tạo trẻ - Cơ hội cho người trẻ

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Long An đã bước sang năm thứ 8. Đây là cơ hội cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà phát huy tính sáng tạo, tư duy nhằm tạo ra những sản phẩm hữu ích, xuất phát từ nhu cầu thực tế và gần gũi của đời sống hằng ngày.


Ban Tổ chức trao bằng khen và Cup cho các tác giả đoạt giải nhất và nhì

Từ những bức xúc đời thường

Qua vòng sơ khảo cấp huyện, năm nay, Ban Tổ chức cấp tỉnh nhận được 174 đề tài tham gia thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, đồ dùng gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trong đó, các đề tài nổi bật đều gắn liền với thực tế và nhu cầu của cuộc sống hàng ngày như nhang đuổi côn trùng từ vỏ bưởi, hệ thống thu gom rác nhà cao tầng, bàn là điện sạc, máy đốt cỏ và rêu,….

Bằng sự quan sát tinh tế và nhu cầu thiết thực của cuộc sống, các tác giả đã tìm tòi sáng tạo ra những sản phẩm gần gũi và có tính ứng dụng cao. Điều đó được thể hiện rõ trong thiết kế của Nguyễn Lê Hoàng Vương, học sinh Trường THPT Chuyên Long An. Bức xúc vì nhiều lần không ủi được áo dài đi học do cúp điện, Vương quyết tâm sáng tạo ra chiếc bàn ủi điện sạc, ứng dụng dòng điện fuco được học trong lớp. Sau một khoảng thời gian “cắm trại” ở phòng thí nghiệm trường và vài chiếc áo bị ủi cháy, Vương đã