Tiếng Việt | English

18/08/2015 - 09:55

Tân An-Long An: Vụ thi công hàng rào sẽ ảnh hưởng đến lối đi

Sẽ tạo điều kiện tốt nhất để người dân có lối đi

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của các hộ dân tại khu phố Xuân Hòa 1, phường 6, TP.Tân An về việc thi công hàng rào trường học sẽ ảnh hưởng đến lối đi, lãnh đạo TP.Tân An cùng đoàn khảo sát đã trực tiếp đến khu vực đang xây dựng Trường THCS Cần Đốt để thực tế tình hình cũng như tìm giải pháp giải quyết vụ việc.

Hiện trạng con đường và hàng cọc đã cắm để xây tường bao khuôn viên trường THCS Cần Đốt (Ảnh Minh Đăng)

Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An - Lê Văn Hùng cho biết: “Sau khi tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân về việc xây dựng trường học sẽ làm mất lối đi của các hộ dân, UBND thành phố đã thành lập đoàn liên ngành kết hợp với các đoàn thể địa phương khảo sát và đối thoại với người dân. Qua đối chiếu hồ sơ cho thấy, vị trí xây dựng tường bao công trình Trường THCS Cần Đốt không lấn ranh đất với con đường cặp kênh Chín Bụng - lối đi của các hộ dân khu vực này. Khi cắm cọc xây dựng tường bao, đơn vị thi công đã chừa lại khoảng 2 - 3 tấc”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại khu vực cặp kênh Chín Bụng cho thấy, rất khó để nhận ra con đường cũ trước khi san lấp mặt bằng để xây dựng trường. Anh Đỗ Hùng Danh, 1 trong 8 hộ dân có nhà nằm trong tuyến đường này cho biết: “Nếu trường học vẫn cứ xây tường bao như hàng cọc đã cắm thì quả thật người dân không còn đủ lối để đi cũng như vận chuyển lúa từ hơn 30ha đất ruộng phía cuối con kênh. Đây là con đường duy nhất nhưng có đoạn chỉ còn chưa đầy 1m là tới mép kênh. Vì vậy, chúng tôi mới phản ứng không cho đổ đà xây tường bao theo hàng cọc đã cắm”.

Theo một số thành viên trong đoàn khảo sát, có thể sau khi san lấp mặt bằng, thấy thuận lợi nên người dân đi luôn trên đất công trình, vì thế con đường trước đây không đi nên đầy cỏ, khó nhận ra. Trong quá trình san lấp mặt bằng và nạo vét kênh Chín Bụng đã làm một lượng đất khá lớn sạt lở xuống con đường ảnh hưởng đến lối đi.

Trước khó khăn trong việc giải quyết lối đi của các hộ dân và thực tế khảo sát, ông Lê Văn Hùng yêu cầu chủ đầu tư công trình, đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất tiến hành sửa chữa, gia cố lối đi, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. “Nếu cần thiết đoạn nào diện tích hẹp có thể dịch chuyển hàng cọc vào phía trong, đảm bảo tuyến đường có chiều rộng ít nhất từ 1,5 - 1,7m.” - ông Hùng nhấn mạnh.

Trước đó, 8 hộ dân sống cặp kênh Chín Bụng thường đi lại trên tuyến đường lộ cặp kênh này để ra đường Huỳnh Châu Sổ và đây cũng là con đường duy nhất vận chuyển nông sản của 30ha ruộng cuối kênh. Nhưng từ khi Nhà nước thu hồi đất để xây dựng Trường THCS Cần Đốt và tiến hành cắm cọc xây dựng hàng rào thì gặp phải sự phản ứng của người dân vì cho rằng, việc xây dựng sẽ làm ảnh hưởng đến lối đi chung./.

Kiên Định
 

Chia sẻ bài viết