Tiếng Việt | English

16/12/2015 - 14:23

Siêu "kỳ thủ" 8 tuổi xếp trên cả Công Phượng, Ánh Viên

Nguyễn Lê Cẩm Hiền tại giải vô địch trẻ thế giới ở Hy Lạp vừa qua. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Kỳ thủ 8 tuổi Nguyễn Lê Cẩm Hiền là người đang dẫn đầu hạng mục bình chọn vận động viên được yêu thích nhất tại Cúp chiến thắng 2015, xếp trên đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội) và cầu thủ trẻ Nguyễn Công Phượng.

Sau một tháng mở bình chọn Cúp chiến thắng - giải thưởng nhằm tôn vinh các vận động viên, HLV xuất sắc nhất trong năm 2015, ban tổ chức đang nhận được những kết quả rất bất ngờ. Tại hai hạng mục vận động viên trẻ xuất sắc nhất và vận động viên được yêu thích nhất, kỳ thủ trẻ Cẩm Hiền đều đang là người dẫn đầu. Cẩm Hiền hiện có tổng cộng 3.818 lượt bình chọn, vượt xa Công Phượng (2984 lượt) và Ánh Viên (2605 lượt).

Cẩm Hiền chính là người vừa tạo dấu ấn lịch sử cho cờ vua Việt Nam khi trở thành nữ kỳ thủ đầu tiên giành huy chương vàng thế giới năm 8 tuổi tại Giải cờ vua trẻ vô địch thế giới hồi tháng 11 tại Hy Lạp.

Ở các hạng mục quan trọng khác như Vận động viên nam xuất sắc nhất, Vũ Thành An của đấu kiếm đang xếp trên Lê Quang Liêm (cờ vua) và Lý Hoàng Nam (quần vợt) một khoảng cách khá xa. Trong khi đó, Ánh Viên cũng tỏ ra không có đối thủ ở hạng mục vận động viên nữ xuất sắc nhất với chêch lệch gần 2.000 lượt bình chọn so với người xếp thứ hai Nguyễn Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ).

Ở hạng mục đội tuyển xuất sắc, tuyển nữ Việt Nam với kỳ tích lọt vào vòng loại cuối Olympic Rio 2016 đang dẫn đầu với 176 bình chọn. Huấn luyện viên Vũ Ngọc Lợi của điền kinh là người đứng đầu hạng mục huấn luyện viên xuất sắc nhất với 795 bình chọn.

Tại hạng mục bình chọn cuối cùng, hình ảnh Hội cổ động viên Than Quảng Ninh quyên góp từ thiện giúp đồng bào lũ lụt trên sân Cẩm Phả tại V-League là hành động được nhiều bình chọn nhất.

Cúp Chiến thắng sẽ tiếp tục mở bình chọn từ nay tới hết 31/12. Đêm Gala trao giải sẽ được tổ chức hôm 15/1 tới tại Hà Nội./. 

Thùy Minh/Vietnam+

Chia sẻ bài viết